Tin Nóng

Indonesia nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu than

Chính phủ Indonesia thông báo sẽ nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu than đá, 14 tàu chở than đang “nằm chờ” sẽ được xuất cảng trong thời gian sớm nhất.

Indonesia nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu than - Ảnh 1.

Một sà lan chở than trên sông Mahakam thuộc tỉnh Kalimantan, Indonesia. (Ảnh: Reuters).

Theo AFP, hồi đầu tuần này, chính phủ Indonesia thông báo sẽ nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu than đá dù lệnh này chỉ vừa được ban hành vào ngày 1/1.

Ông Luhut Binsar Pandjaitan, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia cho biết, 14 tàu chở than xuất khẩu sẽ được xuất cảng trong thời gian sớm nhất. Song, các sà lan chở than xuất khẩu khác phải chuyển hàng về các nhà máy điện trong nước. 

Trước đó, lệnh cấm xuất khẩu than để ưu tiên sản xuất điện trong nước của chính phủ Indonesia đã khiến thị trường thế giới rơi vào hỗn loạn.

Giá than tăng cao trong khi lượng lớn tàu chở than cung cấp cho các khách hàng lớn như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ phải nằm chờ ngoài cảng.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Philippines đã kêu gọi Indonesia dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu than vì chính sách này ảnh hưởng đến sản xuất điện của nước này. Trước đó, Nhật Bản cũng đưa ra lời kêu gọi tương tự.

Nguồn: vietnambiz.vn/hanghoa

Check Also

thai-lan-xem-xet-noi-long-han-che

Thái Lan xem xét nới lỏng hạn chế

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN Phát biểu với báo giới, …

Leave a Reply

%d bloggers like this: