Tin Nóng

Indonesia nêu bật tầm quan trọng của đối thoại trong vấn đề Ukraine

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tại cuộc gặp diễn ra ngày 6/10, Chủ tịch Bambang Soesatyo khẳng định Indonesia luôn mong muốn thế giới hòa bình. Trong vấn đề căng thẳng Nga-Ukraine, Indonesia khẳng định tầm quan trọng của việc đối thoại để sớm chấm dứt khủng hoảng. Theo ông, việc xung đột chấm dứt hỗ trợ quá trình phục hồi toàn cầu, vì thế giới vẫn đang trong quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Về phần mình, Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko cho rằng vị trí của Indonesia đối với Nga là rất quan trọng vì nước này được coi là đối tác quan trọng của Nga ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Hơn nữa, Nga là một thị trường tiềm năng cũng như là đối tác thương mại lớn của Indonesia. Hai nước đang đặt mục tiêu thúc đẩy thương mại song phương lên 5 tỷ USD bằng cách thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược. Trong 5 năm qua, dầu cọ là dòng sản phẩm chính của Indonesia xuất khẩu sang Nga bên cạnh các mặt hàng xuất khẩu tiềm năng bao gồm cà phê, trà, gia vị và trái cây nhiệt đới. Thị phần dầu cọ Indonesia ở Nga đạt 93% tổng lượng dầu cọ nhập khẩu của Nga vào năm 2020, tương đương 863.000 tấn, trị giá 656 triệu USD.

Bà Valentina Matviyenko thăm Indonesia từ ngày 6/10 vừa qua. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Thượng viện Nga đã gặp Chủ tịch Hạ viện Indonesia, bà Puan Maharani nhằm thảo luận về các vấn đề, bao gồm cuộc xung đột tại Ukraine và việc xây dựng thủ đô Nusantara mới.

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

nong-dan-thu-gom-rac-thai-tu-vo-chai,-bao-goi-thuoc-bvtv-da-su-dung

Nông dân thu gom rác thải từ vỏ chai, bao gói thuốc BVTV đã sử dụng

Trong 2 ngày 9 và 10 tháng 12 tại Đồng Tháp, Cục Bảo vệ thực …

Leave a Reply

%d bloggers like this: