Huyện Gò Công Tây: Cây mãng cầu Xiêm đang vào vụ thu hoạch rộ

10/04/2021 – Lượt xem: 309

​​Xã Long Vĩnh được xem là địa phương trồng mãng cầu Xiêm đặc trưng của huyện Gò Công Tây. Với diện tích gần 10 ha mãng cầu Xiêm, thời gian qua, cây trồng này đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con nơi đây.

​Xã Long Vĩnh được xem là địa phương trồng mãng cầu Xiêm đặc trưng của huyện Gò Công Tây. Với diện tích gần 10 ha mãng cầu Xiêm, thời gian qua, cây trồng này đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con nơi đây.

http://tiengiang.gov.vn/

Người dân xã Long Vĩnh đang thu hoạch mãng cầu Xiêm.

Nếu như trước Tết giá mãng cầu Xiêm bị sụt giảm, thì đến thời điểm hiện nay, mãng cầu Xiêm đang vào vụ thu hoạch rộ, thương lái từ các nơi tìm đến thu mua với giá khoảng 15.000 đồng/kg. Người trồng mãng cầu Xiêm rất phấn khởi vì tuy vào tháng nắng nóng, nhưng nhờ làm tốt công tác trữ nước tưới tiêu nên những diện tích trồng mãng cầu Xiêm tại xã Long Vĩnh về cơ bản vẫn đảm bảo xanh tốt, cho trái đạt năng suất, chất lượng ổn định.

Được biết, cây mãng cầu Xiêm thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng vùng đất xã Long Vĩnh, sau 03 năm trồng, cây sẽ bắt đầu cho trái. Trong quá trình chăm sóc, người trồng cần chú ý thăm vườn thường xuyên để kịp thời phát hiện sâu bệnh và phun xịt phòng trị các loại sâu đục thân, sâu ăn lá, ruồi đục trái… đảm bảo cho cây sinh trưởng, phát triển tốt và cho trái đạt chất lượng cao.

Kim Lan – Quốc Nam

Slideshow Image 1

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tuần hiện tại:

Tuần trước:

Tháng hiện tại:

Tháng trước:

Tổng lượt truy cập: