Tin Nóng

Huyện Cai Lậy: Sẵn sàng giao quân

Huyện Cai Lậy: Sẵn sàng giao quân

25/02/2021 – Lượt xem: 224

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, ngày 03/3/2021, huyện Cai Lậy sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân. Các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều chung tâm trạng phấn khởi, sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ.

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, ngày 03/3/2021, huyện Cai Lậy sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân. Các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều chung tâm trạng phấn khởi, sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ.

http://tiengiang.gov.vn/

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Phú Nhuận thăm hỏi, tặng quà cho gia đình em Nguyễn Tấn Phát, ấp Phú Bình,

xã Phú Nhuận.

Những ngày đầu năm mới, chúng tôi đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Dũng, có con trai tình nguyện lên đường nhập ngũ là em Nguyễn Tấn Phát, ngụ ấp Bình Phú, xã Phú Nhuận. Anh Dũng cho biết: “Phát trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cũng là mong muốn của gia đình. Vợ chồng tôi hy vọng con sẽ rèn luyện được tính kỷ luật và hoàn thành trách nhiệm của người công dân đối với Tổ quốc”.

Ông Nguyễn Hoài Nhã, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Phú Nhuận cho biết: “Năm 2021, xã Phú Nhuận đã chuẩn bị chu đáo cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo yêu cầu, kế hoạch huyện giao. Trước Tết Nguyên đán, chúng tôi đã trao lệnh gọi nhập ngũ cho 07 thanh niên trúng tuyển và tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà, động viên các thanh niên”.

Theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cai Lậy, trong 145 thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ năm 2021 có 100% thanh niên viết đơn tình nguyện, 27% thanh niên có chuyên môn kỹ thuật. Các đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn 31, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh. 

Được biết, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã phân công các ngành chuẩn bị Lễ giao – nhận quân năm 2021 đảm bảo trang trọng, nhanh gọn, an toàn, trong đó chú ý công tác phòng, chống dịch Covid-19 đúng quy định. Các xã cũng quan tâm thực hiện chính sách hậu phương quân đội, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và thăm hỏi, động viên. Sự quan tâm kịp thời giúp thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thêm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của người thanh niên đối với Tổ quốc, tiếp bước và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Cai Lậy anh hùng.

 Trường Giang

Slideshow Image 1

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tuần hiện tại:

Tuần trước:

Tháng hiện tại:

Tháng trước:

Tổng lượt truy cập:

Check Also

cach-gieo-hat-ot-va-cham-soc-cay-sau-gieo-trong

Cách gieo hạt ớt và chăm sóc cây sau gieo trồng

Ớt là loại cây nông nghiệp dễ trồng và mang lại hiệu quả kinh tế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: