Tin Nóng

Hủy nổ gần 500 quả đạn cối, lựu đạn

Thứ sáu, 9/4/2021, 20:52 (GMT+7)

Quảng TrịGần 500 vật liệu nổ gồm đạn cối, lựu đạn, rocket được hủy nổ an toàn ở xã Triệu Trạch (huyện Triệu Phong), ngày 9/4.

Do số lượng vật liệu nổ lớn, các nhân viên dự án mất một buổi sáng để đào các hố nổ, chuẩn bị bao cát, tính toán và sắp xếp quả đạn và khối lượng thuốc nổ cần dùng. Đến 11h, vụ nổ diễn ra thành công.

Các quả đạn cối được đưa xuống hố huỷ nổ, sáng 9/4. Ảnh: Ngô Hiền

Các quả đạn cối được đưa xuống hố huỷ nổ, sáng 9/4. Ảnh: Ngô Hiền

Trước đó, sáng 8/4, tại một rừng keo của người dân ở thôn Huỳnh Công Tây (xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh), đội rà phá hiện trường của dự án NPA/RENEW phát hiện hầm đạn này. Các quả đạn cối được xác định chưa nổ, một nửa còn nằm trong các bọc nhựa, nằm liền với nhau ở độ sâu hơn một mét. Đây là số lượng vật liệu nổ lớn nhất mà đội rà phá hiện trường NPA/RENEW từng phát hiện trong một ngày làm việc.

Nhân viên NPA/RENEW đưa các quả đạn lên khỏi hầm đạn, ngày 8/4. Ảnh: Ngô Hiền

Nhân viên NPA/RENEW đưa các quả đạn lên khỏi hầm đạn, ngày 8/4. Ảnh: Ngô Hiền

Từ tháng 11/2020 đến nay, 6 đội rà phát hiện trường của NPA/RENEW làm sạch hơn 190 ha đất ở xã Vĩnh Tú, phát hiện và hủy nổ an toàn gần 1.500 vật liệu nổ.

Đến nay, các tổ chức phi chính phủ ở Quảng Trị đã giúp rà phá, làm sạch hơn 20.000 ha đất, hủy nổ an toàn gần 740.000 vật liệu nổ các loại.

Hoàng Táo

Check Also

vu-hoc-tro-ngheo-bi-giu-hoc-ba:-tinh-dak-nong-ra-‘toi-hau-thu’

Vụ học trò nghèo bị giữ học bạ: Tỉnh Đắk Nông ra ‘tối hậu thư’

UBND tỉnh Đắk Nông lần thứ hai ra tối hậu thư cho UBND huyện Cư …

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
02873033168
%d bloggers like this: