Tin Nóng

Hướng dẫn cách làm món Canh dền cơm nấu nghêu

Canh dền cơm nấu nghêu với thịt nghêu, rau dền cơm và mướp khía đều ngòn ngọt, giòn giòn, thấm vị đậm đà vừa ăn; ăn với cơm trong ngày mưa thì ngon tuyệt!

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Canh dền cơm nấu nghêu

Món ngon mỗi ngày – Hướng dẫn chi tiết cách làm món Canh dền cơm nấu nghêu

1. Nguyên liệu

– Thịt nghêu: 150g

Rau dền cơm: 300g

– Mướp khía: 1 trái

– Hành lá: 3 nhánh

– Hành, tỏi băm

– Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm.

2. Cách làm món Canh dền cơm nấu nghêu

– Sơ chế nguyên liệu

Để làm món ngon mỗi ngày này, chúng ta phải sơ chế các nguyên liệu.

Đầu tiên, nghêu tách phần vỏ, bỏ phần đen. Ướp vào nghêu 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hành, tỏi băm để thấm.

Mướp khía gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, độ dài 2-3cm.

Rau dền cơm nhặt sạch, bỏ phần bông.

– Tiến hành thực hiện

Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào nghêu nhanh tay, trút ra để riêng.

Nấu sôi nước, nêm 1,5 muỗng hạt nêm, cho mướp khía vào. Canh sôi lại, tiếp tục cho rau dền cơm vào, nêm thêm 1 muỗng nước mắm, cho hành lá vào, cho nghêu vào trở lại, tắt bếp.

– Cách dùng

Múc canh ra tô, thêm một í tiêu, dùng nóng.

Chú ý:

Xào nghêu nhanh tay và trút ra không nấu chung với các nguyên liệu khác để nghêu không dai và không bị tanh.

Bỏ bông dền cơm để canh không có vị nhân nhẫn.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với Canh dền cơm nấu nghêu vừa đơn giản lại vừa dễ nấu. Và bạn có thể trổ tài để làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn nhé!

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

opec:-nhu-cau-dau-tang-manh-se-lan-at-moi-de-doa-omicron

OPEC: Nhu cầu dầu tăng mạnh sẽ lấn át mối đe dọa Omicron

Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 18/1 cho biết nhu cầu …

Leave a Reply

%d bloggers like this: