Tin Nóng

Hướng dẫn cách làm món Bắp cải cuộn thịt kho bơ

Bắp cải cuộn thịt kho bơ là món ăn tuy có cách chế biến đơn giản nhưng lại mang một hương vị hấp dẫn cùng với cách trang trí cực lôi cuốn.

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Bắp cải cuộn thịt kho bơ

Món ngon mỗi ngày – Hướng dẫn chi tiết cách làm món Bắp cải cuộn thịt kho bơ

1. Nguyên liệu

Bắp cải trắng : 1 cái

– Thịt bò xay : 150g

– Bơ lạt : 60g

– Tép mỡ : 1 muỗng

Cà rốt cắt nhuyễn : 60g

– Nấm mèo ngâm mềm, cắt nhuyễn : 30g

– Trứng vịt : 1 quả

– Hành tím băm : 1/2 muỗng

– Hành lá, ngò rí

– Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.

2. Cách làm món Bắp cải cuộn thịt kho bơ

– Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải bóc từng lá, cắt bỏ phần cọng cứng, chần sơ qua nước sôi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

– Tiến hành thực hiện

Nhân: Trộn đều thịt bò xay, tép mỡ, cà rốt cắt nhuyễn, nấm mèo, đầu hành lá, ngò rí, hành tím băm, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, ít tiêu, 1 trứng vịt đánh tan, trộn đều.

Trãi bắp cải ra, cho 1 muỗng nhân lên gấp 2 đầu, cuộn tròn .

Đun nóng dầu, cho các cuốn vào áp chảo sơ, cho 1/2 chén nước lọc, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường vào trong chảo, cho bắp cải cuộn thịt vào nấu với lửa nhỏ khoảng 10 phút, rồi cho bơ vào đun chảy, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt lửa, rắc hành lá, ngò rí lên trên.

– Cách dùng

Cho bắp cải cuộn thịt ra dĩa, ăn kèm với cơm.

Chú ý:

Cho mỡ vào hỗn hợp nhân, trộn đều để tăng vị béo của món ăn.

Cuốn bắp cải đều và chặt tay để món ăn đẹp hơn.

Như vậy, bạn đã thực hiện xong món ngon mỗi ngày với  Bắp cải cuộn thịt kho bơ. Món ăn với từng miếng bắp cải cuộn thịt kho bơ thơm mềm, cuốn hút bởi vị ngon của nhân, 1 chút mềm béo của lớp vỏ ngoài bạn sẽ khó có thể cưỡng lại vị ngon của món đấy nhé!

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

opec:-nhu-cau-dau-tang-manh-se-lan-at-moi-de-doa-omicron

OPEC: Nhu cầu dầu tăng mạnh sẽ lấn át mối đe dọa Omicron

Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 18/1 cho biết nhu cầu …

Leave a Reply

%d bloggers like this: