Tin Nóng

Huế sắp có thêm cầu bắc qua sông Hương

Cầu vượt sông Hương với chiều dài khoảng 380m, chiều rộng 43m. Đây là dự án hứa hẹn sẽ thay đổi bộ mặt của đô thị Huế trong tương lại.

Cầu vượt qua sông Hương bắt đầu từ đường Nguyễn Hoàng hứa hẹn sẽ tạo điểm nhấn cho cố đô Huế trong tương lai. 

Cầu vượt qua sông Hương bắt đầu từ đường Nguyễn Hoàng hứa hẹn sẽ tạo điểm nhấn cho cố đô Huế trong tương lai. 

Ngày 7/5, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế  đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đầu kỳ dự án Cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng

Dự án này nằm trong hệ thống đường Vành đai 3. Khi hoàn thành sẽ kết nối liên hoàn với hệ thống giao thông tỉnh, như đường Tự Đức – Quốc lộ 1A; đường Thủy Dương-Thuận An, Quốc lộ 49A và thuận tiện với các tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn, La Sơn – Túy Loa, kết nối với khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đây là dự án hứa hẹn sẽ thay đổi bộ mặt của đô thị Huế trong tương lại.

Tại buổi họp, đơn vị tư vấn, chủ đầu tư đã báo cáo cụ thể về phương án kiến trúc cầu đã thi tuyển và đạt giải, phương án thiết kế cầu và nút giao,… Theo đó, đơn vị tư vấn đề cao các yếu tố như, kiến trúc và mỹ quan, giải pháp kỹ thuật phù hợp và dễ thi công xây dựng, hài hoà với cảnh quan xung quanh. Màu vàng cũng được chọn là màu sắc chủ đạo cho công trình, được áp dụng bằng chiếu sáng mỹ thuật. Vòm, cáp treo và dầm cầu được chiếu sáng mỹ thuật, tạo hình cầu long lanh vào ban đêm…

“Các sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn cần có sự phối hợp nhịp nhàng, triển khai các công việc quan trọng theo kế hoạch đã đề ra. Phạm vi giải phóng mặt bằng, đền bù phải chi tiết, đưa vào kế hoạch ngay từ đầu. Quá trình triển khai dự án cũng cần chú ý giải pháp thoát nước không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân”, ông Phương nhấn mạnh.

Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương. Dự án gồm 2 hạng mục chính gồm Cầu vượt sông Hương với chiều dài khoảng 380m, chiều rộng 43m và đường Nguyễn Hoàng, có chiều dài tuyến khoảng 1,08km, loại đường liên khu vực với vận tốc thiết kế 60km/h. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.050.492 triệu đồng.

Với dự án Cầu vượt sông Hương, UBND tỉnh đã 3 lần tổ chức thi thiết kế kiến trúc công trình. Từ ngày 19 – 27/12/2019, tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của cộng đồng trên Internet để bình chọn phương án thiết kế tối ưu nhất.

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

khoi-dau-nam-2022-day-song-gio-da-thoi-bay-gan-200-ty-usd-tai-san-cua-cac-ty-phu-the-gioi

Khởi đầu năm 2022 đầy sóng gió đã thổi bay gần 200 tỷ USD tài sản của các tỷ phú thế giới

Những người giàu nhất thế giới, đứng đầu top 500 tỷ phú đã mất gần …

Leave a Reply

%d bloggers like this: