Tin Nóng

Hơn 500 người tham gia diễu hành bằng xe đạp, mô tô nhân kỷ niệm 30/4

Hơn 500 người dân, du khách cùng tham gia diễu hành bằng xe đạp và mô tô tại TP.HCM nhằm chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam 30/4.

Tại khu vực đường Lê Duẩn (quận 1) sáng 30/4, Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM và Sở Du lịch TP.HCM, Đài truyền hình TP.HCM đã tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022) và Chào mừng đoàn đua kết thúc chặng 23 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh lần thứ 34 năm 2022.

Hơn 500 người dân đến từ các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tham gia diễu hành bằng xe đạp và mô tô từ trung tâm quận 1 đến ngã tư Thủ Đức (thành phố Thủ Đức).

Theo đó, đoàn xe sẽ diễu hành theo hai lộ trình. Cụ thể, lộ trình 1, diễu hành qua các con đường ở khu vực trung tâm quận 1 với quãng đường khoảng 35 km. Đoàn xe sẽ bắt đầu xuất phát từ đường Lê Duẩn, Nguyễn Huệ đường Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt – dạ cầu Khánh Hội – Tôn Đức Thắng, đường Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm – Lê Duẩn.

Đây là lộ trình để người dân, du khách có thể ngắm các điểm du lịch nổi tiếng của TP.HCM như Bưu điện Trung tâm TP.HCM, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát lớn TP.HCM, UBND TP.HCM, bến Bạch Đằng…

Lộ trình 2, đoàn sẽ xuất phát từ đường Lê Duẩn – Nguyễn Huệ – Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt – dạ cầu Khánh Hội – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Xa lộ Hà Nội và đến ngã tư Thủ Đức. Sau đó, người dân và du khách sẽ quay lại các tuyến đường Xa Lộ Hà Nội – Võ Văn Kiệt – Cầu Thủ Thiêm 2 – Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm – Lê Duẩn (quận 1) để kết thúc hành trình.

Cùng nhóm bạn tham gia diễu hành bằng xe đạp, chị Mai Hương (ngụ quận 1) cho biết, chị cùng nhóm bạn thường xuyên tổ chức các buổi đạp xe vòng quay thành phố, vừa để thư giãn, vừa ngắm phố phường, vừa luyện tập cho cơ thể dẻo dai. “Khi biết Thành phố tổ chức chương trình diễu hành bằng xe đạp và mô tô đi vòng quanh quận 1, nhóm chúng tôi đăng ký ngay để cùng tham gia. Cùng mọi người đạp xe, nhìn ngắm thành phố thân yêu của mình trong một ngày trọng đại quả là kỷ niệm đẹp của mỗi người”, chị Mai Hương chia sẻ.

Tương tự, chị Hoàng Hương Giang (ngụ quận 3) cũng cùng hai con tham gia chương trình diễu hành. Trong khi chị đăng ký diễu hành bằng xe đạp, thì hai con của chị lại muốn trải nghiệm bằng xe mô tô. “Sau khi trải nghiệm, hai con gái của tôi tỏ ra khá thích thú. Đây là lần đầu tiên các con được trải nghiệm ngắm đường phố TP.HCM bằng xe mô tô. Sau trải nghiệm này, các con cũng đã có một cái nhìn khác về TP.HCM, đó là một thành phố anh hùng, kiên trung vì sau bao mất mát, đau thương của chiến tranh người dân TP.HCM hôm nay đã kiên cường vươn lên để có một cuộc sống mới tốt hơn với nhiều sức sống, hy vọng ở tương lai”, chị Giang bày tỏ.

Theo Trưởng phòng Công nghệ Thông tin Du lịch, Sở Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Minh Phương, hưởng ứng chương trình kỉ niệm 47 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và chương trình “TP.HCM chào đón bạn”, Sở đã đồng hành cùng các đơn vị triển khai nhiều chương trình quảng bá du lịch TP.HCM như tour du lịch bằng trực thăng, trải nghiệm ngắm đường phố bằng mô tô…

Đây sẽ là những sản phẩm du lịch mới để sắp tới TP.HCM quảng bá, giới thiệu đến với du khách nội địa và quốc tế trong trạng thái bình thường mới.

Nguyễn Thủy

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

xay-dung-mot-hue-hien-dai-va-truyen-thong

Xây dựng một Huế hiện đại và truyền thống

Kiến trúc sư ‘biến rác’ thành tiền Thay vì vứt bỏ những vỏ hộp sữa …

Leave a Reply

%d bloggers like this: