Tin Nóng

Hơn 1.700 ca COVID-19 từ ngày ‘bình thường mới’, Nghệ An dừng nhiều hoạt động

Hơn 1.700 ca COVID-19 từ ngày ‘bình thường mới’, Nghệ An dừng nhiều hoạt động - Ảnh 1.

Theo quy định mới, các nhà hàng, quán ăn ở Nghệ An phải giảm 30% lượng khách tại cùng một thời điểm – Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 23-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết hôm nay tỉnh này có 50 ca COVID-19 mới, nâng tổng số ca COVID-19 ở tỉnh này từ đầu mùa dịch đến nay lên 3.773 bệnh nhân, trong đó có 26 người tử vong. Các cơ sở y tế đang điều trị cho 879 bệnh nhân.

Đáng chú ý, trong hơn một tháng thực hiện trạng thái bình thường mới từ ngày 16-10 đến 23-11, tỉnh Nghệ An ghi nhận hơn 1.700 ca mắc COVID-19, trong đó có hàng trăm ca cộng đồng.

Các ca cộng đồng ở nhiều địa phương như thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳ Hợp, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Quỳnh Lưu, thị xã Cửa Lò, và TP Vinh hầu hết chưa rõ nguồn lây.

Nhiều ổ dịch đã xâm nhập vào các trường học, khiến hàng loạt địa phương phải chuyển dạy học trực tiếp sang hình thức trực tuyến.

Đến nay, Nghệ An đã tiêm được hơn 2,7 triệu liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó hơn 61% dân số trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi.

Nghệ An vừa được phân bổ gần 100.000 liều vắc xin Pfizer/BioNTech để bắt đầu chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi trong những ngày tới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tối 22-11, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản hỏa tốc về việc tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch kể từ ngày 23-11.

Theo đó, các hoạt động trong nhà như hội họp, tập huấn, hội thảo… (trừ hoạt động dạy học của ngành giáo dục), không được quá 30 người.

Những hoạt động có 100% người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin, đã khỏi bệnh hoặc có xét nghiệm COVID-19 âm tính được phép không quá 100 người tham gia.

Về hoạt động ngoài trời, nếu 100% người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin, đã khỏi bệnh hoặc có xét nghiệm COVID-19 âm tính được phép không quá 150 người. Riêng đám tang, đám cưới có giám sát của chính quyền địa phương không quá 45 người.

Các nhà hàng, quán ăn phải giảm 30% lượng khách tại cùng một thời điểm. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: thẩm mỹ, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, Internet, trò chơi điện tử phải ngừng hoạt động. Các hoạt động thi đấu thể dục, thể thao tổ chức hoạt động đảm bảo quy định phòng chống dịch và theo hình thức không có khán giả.

– Nguồn: tuoitre.vn/suckhoe

Check Also

tuyen-quang:-trong-cay-canh-dang-hot,-trong-hoa-dep-nhu-phim,-trai-xinh-gai-dep-toi-xem,-nong-dan-kiem-bon-tien

Tuyên Quang: Trồng cây cảnh đang hot, trồng hoa đẹp như phim, trai xinh gái đẹp tới xem, nông dân kiếm bộn tiền

Những người làm nghề trồng cây cảnh, trồng hoa ở TP Tuyên Quang giống như …

Leave a Reply

%d bloggers like this: