Tin Nóng

Hoạt động khai thác than tại Trung Quốc tăng trong tháng 10

Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc (NDRC) cho biết nguồn cung than của nước này đã cải thiện đáng kể nhờ sản lượng khai thác than tăng và giá cả ổn định.

Theo NDRC, kể từ giữa tháng 10, sản lượng than trung bình hàng ngày của Trung Quốc đạt trên 11,5 triệu tấn, có thời điểm lên tới 11,7 triệu tấn, mức cao nhất trong những năm gần đây.

Giá than nhiệt kỳ hạn giao tháng 1/2022 của Trung Quốc, được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Trịnh Châu, đã liên tục giảm sau khi nước này thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ chi phối thị trường. 

Chốt phiên ngày 1/11, giá than nhiệt được giao dịch ở mức 917,6 NDT/tấn (khoảng 142,95 USD/tấn), giảm 53% so với mức giá 1.982 NDT/tấn trong phiên 19/10.

Hoạt động khai thác than tại Trung Quốc tăng trong tháng 10 - Ảnh 1.

Sản lượng khai thác than tháng 10 của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong nhiều năm gần đây. (Ảnh minh họa: Reuters)

Trong bối cảnh nguồn cung than được cải thiện, dự trữ nhiên liệu của các nhà máy nhiệt điện than trọng yếu ở Trung Quốc bắt đầu tăng. 

NDRC cho biết: “Trong những ngày gần đây, lượng than cung cấp hàng ngày cho các nhà máy nhiệt điện than trọng yếu đã vượt 8 triệu tấn, có lúc lên tới 8,32 triệu tấn, mức cao nhất từ trước đến nay”. 

Ủy ban trên hy vọng lượng than trong kho của các nhà máy điện nước này sẽ vượt 110 triệu tấn, đủ để sử dụng trong 20 ngày.

Cũng theo NDRC, dự trữ than tại các nhà máy điện ở các tỉnh Đông Bắc Hắc Long Giang, Cát Lâm và Liêu Ninh đã tăng lên hơn 12,7 triệu tấn, gần gấp đôi so với các mức ghi nhận vào cuối tháng 9 vừa qua, đủ để sử dụng trong 32 ngày.

Trong nhiều tháng trở lại đây, Trung Quốc hứng chịu tình trạng cắt điện luân phiên trên diện rộng, khiến hoạt động sản xuất bị đình trệ do chính quyền địa phương yêu cầu doanh nghiệp hạn chế tối đa việc sử dụng điện. 

Nhà chức trách Trung Quốc đang đau đầu tìm cách giải quyết việc giá than nhiệt tăng khi mùa Đông đang đến gần.

Nguồn: vietnambiz.vn/hanghoa

Check Also

nghien-cuu:-tiem-lieu-tang-cuong-voi-vaccine-cua-johnson-&-johnson-cho-hieu-qua-cao

Nghiên cứu: Tiêm liều tăng cường với vaccine của Johnson & Johnson cho hiệu quả cao

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Detroit, Michigan (Mỹ). …

Leave a Reply

%d bloggers like this: