Tin Nóng

Highlands Coffee bất ngờ giảm giá đồ uống nhờ điều này và nhiều dịch vụ sắp tới cũng sẽ có giá rẻ hơn

Highlands Coffee mới đây đã đưa ra thông báo điều chính giá bán sau Nghị quyết 406 về miễn, giảm thuế trong năm 2021.

Chuỗi đồ uống Highlands Coffee mới đây đã đưa ra thông báo giảm giá đồ uống kể từ ngày 1/11. “Căn cứ theo Nghị quyết 406/NQ-UBTVQH15 về miễn, giảm thuế trong năm 2021 của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội, Highlands Coffee sẽ điều chỉnh thuế GTGT trên mỗi sản phẩm từ 10% xuống 7%”, chuỗi đồ uống cho biết. Thời gian tiến hành điều chỉnh của Highlands Coffee sẽ từ 1/11 đến 31/12. Highlands Coffee cũng lưu ý giá thực tế sẽ thấp hơn menu hiện hành.

Highlands Coffee giảm giá đồ uống nhờ nghị định mới này và nhiều dịch vụ sắp tới cũng sẽ có giá rẻ hơn  - Ảnh 1.

Highlands Coffee đưa ra thông báo điều chỉnh giá sau Nghị quyết 406. (Ảnh: Highlands Coffee).

Theo đó, từ nay đến hết năm 2021, khách hàng của Highlands Coffee sẽ được hưởng mức giá thấp hơn gần 3% so với giá trước kia. Theo khảo sát của chúng tôi, hiện trên các ứng dụng giao hàng, giá đồ uống, bánh mì, bánh ngọt của chuỗi đồ uống này cũng đã được áp dụng giá mới.

Đơn cử, trên ứng dụng ShopeeFood,  một ly phin sữa size S trước có giá 29.000 đồng/ly thì giá niêm yết là 28.209 đồng/ly, hay ly Freeze trà xanh size S cũng giảm từ 49.000 đồng xuống còn 47.664 đồng/ly.

Trước đó, ngày 27/10, Chính phủ ban hành Nghị định 92 quy định chi tiết thi hành Nghị quyết 406 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.

Cụ thể, từ 1/11 đến hết 31/12, các dịch vụ được giảm thuế giá trị gia tăng gồm: Vận tải đường sắt, vận tải đường thủy, vận tải hàng không, vận tải đường bộ; dịch vụ lưu trú, ăn uống, đại lý du lịch, kinh doanh tour du lịch và các dịch vụ hỗ trợ, liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch.

Ngoài ra, các sản phẩm và dịch vụ xuất bản nằm trong nhóm được giảm thuế gồm: Dịch vụ điện ảnh, sản xuất chương trình truyền hình, ghi âm và xuất bản âm nhạc; tác phẩm nghệ thuật và dịch vụ sáng tác; dịch vụ của thư viện, lưu trữ, bảo tàng; dịch vụ thể thao, vui chơi và giải trí…

Về mức thuế được giảm, doanh nghiệp, tổ chức tính thuế theo phương pháp khấu trừ được giảm 30% mức thuế suất thuế giá trị gia tăng. Doanh nghiệp, tổ chức tính thuế theo phương pháp tỷ lệ % trên doanh thu được giảm 30% mức tỷ lệ % để tính thuế. Như vậy, trong thời gian sắp tới, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn nhờ việc nhiều dịch vụ được giảm thuế.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

du-bao-gia-vang-1/12:-tang-tro-lai-sau-canh-bao-cua-ceo-moderna?

Dự báo giá vàng 1/12: Tăng trở lại sau cảnh báo của CEO Moderna?

Đến cuối phiên hôm nay (30/11) giá vàng SJC lại đảo chiều tăng trong khoảng …

Leave a Reply

%d bloggers like this: