Tin Nóng

Hiệu trưởng mang sổ đỏ đất của trường đi cầm để trả nợ cá nhân

Ngày 27-4, ông Hoàng Văn Phúc – trưởng phòng GD-ĐT huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) – cho biết hiện phòng đã yêu cầu ông Mai Thanh Huyền giải trình về việc liên quan đến thông tin ông Huyền mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của trường (sổ đỏ) đi cầm để thanh toán nợ cá nhân.

“Nếu xác định đúng việc như trên thì Phòng sẽ xử lý nghiêm. Không thể chấp nhận được người làm giáo dục lại có những hành vi như thế”, ông Phúc nói.

Trước đó, trên địa bàn huyện này rò rỉ thông tin ông Huyền là đã mang sổ đỏ đất của trường nơi ông đang làm hiệu trưởng đi cầm đồ tại TP Đồng Hới từ tháng 6-2021. Sổ đỏ này có diện tích gần 5.000 mét vuông, tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa.

Số tiền ông vay được từ “sổ đỏ” này là 200 triệu đồng. Tuy nhiên, đến đầu tháng 4 vừa qua thì ông Huyền đã mang tiền đi trả và lấy được sổ đỏ này về.

Cùng ngày, UBND xã Châu Hóa xác nhận với Tuổi Trẻ Online vào ngày 18-4, khi địa chính xã qua mượn “sổ đỏ” của trường để đối chiếu quy hoạch thì sổ đỏ đã có tại trường.

Tuy nhiên, qua điện thoại ông Huyền thừa nhận việc mang sổ đỏ của trường đi cầm đồ để lấy tiền giải quyết nợ nần cá nhân và nay đã lấy về.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

lang-son:-thuc-day giai-ngan-von-dau-tu-cong

Lạng Sơn: Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu phát biểu chỉ đạo tại cuộc …

Leave a Reply

%d bloggers like this: