Tin Nóng

Hiện tượng quầng mặt trời ở Lào Cai là hoàn toàn bình thường

Gần trưa 10/5, nhiều người tại thành phố Lào Cai, đặc biệt là ở Sa Pa hết sức ngạc nhiên bởi hiện tượng mặt trời bị bao quanh bằng quầng sáng đa sắc màu.

Người dân thành phố Lào Cai chụp ảnh quầng mặt trời. Ảnh: T.L

Người dân thành phố Lào Cai chụp ảnh quầng mặt trời. Ảnh: T.L

Việc quầng mặt trời xảy ra, khiến một số người tin đó là hiện tượng siêu nhiên, báo hiệu sắp xảy ra một sự kiện nào đó mang tính tâm linh, có màu sắc mê tín dị đoan.

Trước sự việc nêu trên, ông Lưu Minh Hải, nguyên Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, người được coi là chuyên gia trong lĩnh vực khí tượng thủy văn ở Tây Bắc cho biết, hiện tượng quầng mặt trời diễn ra tại thành phố Lào Cai là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Clip quầng mặt trời tại thành phố Lào Cai. 

“Trong khí tượng có 10 loại mây, trong đó có 4 loại mây tầng thấp, 3 loại mây tầng trung, 3 loại mây tầng cao. Mây tầng cao cấu tạo bằng những tinh thể băng. Lúc xảy ra hiện tượng này tại thành phố Lào Cai không có mây tầng thấp nên khi người dân quan sát, ánh mặt trời lúc này chiếu vào tinh thể băng dẫn tới khúc xạ ánh sáng, phản xạ lại tạo thành vòng tròn bao quanh mặt trời và người ta gọi là quầng mặt trời.

Cầu vồng có màu đỏ, lục, lam, da cam, chàm, tím tính từ bên trong ra còn quầng mặt trời cũng có 7 màu nhưng ngược lại.

Việc quầng mặt trời xảy ra báo hiệu ít mưa”, ông Lưu Minh Hải giải thích.

Ghi nhận sự việc tại Lào Cai, quầng mặt trời được người dân phát hiện vào giữa trưa nay 10/5/2022. Lúc này, có nhiều người đổ xô ra đường nhìn lên trời chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.

Trước đó, tại thành phố Lào Cai và Sa Pa xảy ra mưa rải rác, mưa lớn về ban đêm còn ban ngày mưa nhỏ, có thời điểm có nắng.

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

khanh-thanh-tuyen-duong-hon-22-ty-dong-duoc-du-an-vnsat-tai-tro

Khánh thành tuyến đường hơn 22 tỷ đồng được Dự án VnSAT tài trợ

Tuyến đường giao thông nội đồng có chiều dài gần 8km được Dự án VnSAT …

Leave a Reply

%d bloggers like this: