Tin Nóng

HDBank sắp chia cổ tức tỷ lệ 25%

Thứ ba, 19/7/2022, 20:00 (GMT+7)

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) dự kiến tăng vốn điều lệ lên hơn 25.103 tỷ đồng thông qua chia cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%.

Cụ thể, HDBank sẽ tăng vốn điều lệ thêm 5.030 tỷ đồng thông qua phát hành hơn 503 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2021, với tỷ lệ phân phối 25%, dự kiến hoàn thành trong quý III/2022 sau khi có chấp thuận của cơ quan chức năng. Nguồn vốn để phát hành từ lợi nhuận chưa phân phối đã được kiểm toán và trích lập đầy đủ các quỹ theo quy định.

Khi hoàn tất phương án phát hành, vốn điều lệ của HDBank sẽ tăng từ 20.273 tỷ đồng lên 25.103 tỷ đồng. Ngân hàng này dự kiến dành khoảng 3.000 tỷ đồng trong vốn điều lệ tăng thêm để bổ sung nguồn vốn cho vay trung dài hạn, phần còn lại sẽ bổ sung vốn lưu động cho các hoạt động khác.

Nhân viên hướng dẫn khách hàng tới giao dịch tại một chi nhánh HDBank. Ảnh: HDBank

Nhân viên hướng dẫn khách hàng tới giao dịch tại một chi nhánh HDBank. Ảnh: HDBank

Tính đến hết quý II, tăng trưởng huy động của HDBank đạt trên 11% so với 31/12/2021, gấp hơn 2 lần bình quân toàn ngành. Tín dụng tăng trên 14% với động lực đến từ tất cả các mảng kinh doanh chính: bán lẻ, SME và tài chính tiêu dùng. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 0,93%, mức thấp so với ngành. Các tỷ lệ an toàn khác được đảm bảo.

Mảng dịch vụ tiếp tục tăng trưởng, với thu nhập thuần ước đạt gấp hai cùng kỳ năm trước. Nhờ đó, tổng thu nhập hoạt động, lợi nhuận cùng các chỉ tiêu hiệu quả hoạt động của nhà băng vượt kế hoạch 6 tháng đầu năm.

6 tháng cuối năm, HDBank hướng tới hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kinh doanh được đại hội cổ đông giao; tăng tốc triển khai các chương trình chuyển đổi số, phát triển mảng kinh doanh thẻ, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, kinh doanh bảo hiểm quả ngân hàng (bancassurance) cùng các mảng dịch vụ khác.

An Nhiên

Nguồn: Vnexpress

Check Also

my:-nhieu-nguoi-mua-xe-dien-se-không-duoc-huong-tín-dung-thue-theo-du-luat-moi

Mỹ: Nhiều người mua xe điện sẽ không được hưởng tín dụng thuế theo dự luật mới

Các nhà sản xuất ô tô Audi of America, Kia Corp và Porsche ngày 12/8 …

Leave a Reply

%d bloggers like this: