Tin Nóng

Hàng không mở bán vé tết sớm, giá cao ngất ngưởng

Dù chưa hãng bay nào chính thức thông báo mở bán vé Tết Nguyên đán 2023 nhưng trên trang web một số hãng hàng không, hành khách đã có thể đặt trước vé về quê ăn tết.

Khảo sát trên trang web của hãng hàng không Vietjet Air, rất nhiều chuyến bay đã được mở bán cho giai đoạn Tết Nguyên đán 2023.

Hàng không mở bán vé tết sớm, giá cao ngất ngưởng - ảnh 1

Đơn cử, ngày 18.1.2023 (nhằm 27 tết âm lịch), có tới 22 chuyến bay của Vietjet nối đuôi nhau phục vụ hành khách bay chặng TP.HCM – Hà Nội. Đáng chú ý, dù thời gian còn khá xa nhưng giá vé đã neo ở mức cao: tất cả các chuyến bay có giá bán hơn 3 triệu đồng/chiều với vé hạng tiết kiệm Eco; hơn 4,5 triệu đồng/chiều vé hạng SkyBoss.

Các ngày kế tiếp 28 – 29 tết, giá vé ở mức tương đương. Chỉ tới ngày 30 – mùng 1 tết, vé của hãng Vietjet mới “giảm nhiệt” xuống còn hơn 2,3 triệu đồng/chiều, vẫn khá cao so với vé tết mở bán cùng thời điểm những năm trước.

Vé từ TP.HCM đi các địa phương khác như TP.HCM – Đà Nẵng cũng ở mức cao, từ hơn 2,3 triệu đồng – hơn 3 triệu đồng/chiều tùy hạng vé.

n

Không chỉ Vietjet, hãng Bamboo Airways cũng đã mở bán vé dịp Tết Nguyên đán 2023. Cùng ngày 27 tết âm lịch trên chặng TP.HCM – Hà Nội, Bamboo có 7 chuyến bay, giá chạm trần, từ hơn 3,5 triệu đồng – hơn 3,6 triệu đồng/vé.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines chưa thông báo kế hoạch khai thác dịp Tết Nguyên đán 2023. Trên trang web của hãng giai đoạn này chỉ có vé hạng thương gia với giá cao ngất ngưởng gần 10 triệu đồng/chiều.

Trong khi đó, “tân binh” Vietravel Airlines vẫn chưa có lịch bay tết.

Với tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, dự báo nhu cầu về quê ăn tết của người dân năm nay sẽ tăng mạnh trong khi giá vé sẽ có xu hướng cao hơn so với 2022 do giá nhiên liệu cho vận tải hàng không tăng quá cao so với cùng kỳ.

Nguồn: thanhnien.vn

Check Also

grab-giai-trình-ve-'phu-phí-nang-nóng',-cam-ket-dành-100%-cho-tài-xe

Grab giải trình về 'phụ phí nắng nóng', cam kết dành 100% cho tài xế

Hiện tại, Grab đã dừng “phụ phí nắng nóng” do những hạn chế về mặt …

Leave a Reply

%d bloggers like this: