Tin Nóng

Hàng chục tàu thuyền ở Phú Yên bị sóng biển đánh chìm

Hàng chục tàu thuyền ở TP Tuy Hòa và huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên bị sóng biển đánh chìm, gây thiệt hại.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh nên từ tối 30 đến sáng 31/3, ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Nhiều tàu thuyền ở Phú Yên bị sóng biển đánh chìm. Ảnh: NC.

Nhiều tàu thuyền ở Phú Yên bị sóng biển đánh chìm. Ảnh: NC.

Cụ thể, tỉnh Phú Yên đã có mưa và gió lớn, triều cường xuất hiện ở một số địa phương ven biển trên địa bàn tỉnh, làm một số tàu thuyền neo đậu gần bờ bị chìm, lòng bè nuôi thủy sản bị thiệt hại.

Tại vùng biển thuộc thôn Long Thủy, xã An Phú (TP Tuy Hòa), theo ghi nhận PV vào sáng 31/3, hàng chục tàu thuyền của ngư dân bị sóng biển đánh chìm.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng, công an, chính quyền địa phương cùng ngư dân đã tham gia ứng cứu, kéo những tàu cá bị chìm vào bờ nhằm hạn chế thiệt hại.

Các lực lượng chức năng ở Phú Yên đang nỗ lực giúp bà con đưa tàu thuyền lên bờ. Ảnh: NC.

Các lực lượng chức năng ở Phú Yên đang nỗ lực giúp bà con đưa tàu thuyền lên bờ. Ảnh: NC.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế cho biết, tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường cho các địa phương có nguy cơ bị ảnh hưởng của gió và mưa lớn để hỗ trợ.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn Phú Yên, tính đến 11 giờ, ngày 31/3, báo cáo sơ bộ các địa phương có khoảng 50 tàu thuyền bị chìm. Trong đó 20 tàu ở các xã thuộc huyện Tuy An và 30 tàu thuyền ở xã An Phú, TP, Tuy Hòa. Bên cạnh đó, có khoảng 2.000 lồng, 600.000 con tôm (xã An Hòa Hải); 100 bè ươm nuôi tôm hùm bị trôi dạt vào bờ (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An).

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

chinh-phu-giai-trinh-cac-nguon-von-lam-3-duong-cao-toc-tri-gia-84.463-ti-dong

Chính phủ giải trình các nguồn vốn làm 3 đường cao tốc trị giá 84.463 tỉ đồng

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là 1 trong 3 dự án cao tốc …

Leave a Reply

%d bloggers like this: