Tin Nóng

Hải Dương tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết

Mới đây, UBND thành phố Hải Dương có văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn.

Hải Dương tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 dip Tết. Ảnh minh họa

Hải Dương tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 dip Tết. Ảnh minh họa

Theo đó, lãnh đạo thành phố Hải Dương đề nghị người dân, doanh nghiệp nêu cao ý thức phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm thông điệp 5K; hạn chế tập trung đông người; thực hiện khai báo y tế đầy đủ, kịp thời; không vì nghỉ Tết với các hoạt động lễ hội, du lịch mà chủ quan, lơ là; hạn chế thấp nhất việc tổ chức các hoạt động tập trung đông người trước, trong và sau Tết Nguyên đán; bảo đảm việc đón Tết vui tươi, vì sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp trên địa bàn thành phố ngoài việc thực hiện xét nghiệm định kỳ, tổ chức test nhanh cho người lao động trước khi nghỉ Tết và sau khi quay trở lại làm việc, báo cáo kịp thời kết quả xét nghiệm về BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các phường xã; phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố, UBND các phường xã quan tâm đến đời sống người lao động không trở về quê ăn Tết, người lao động đang điều trị hoặc cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung bảo đảm đón Tết an toàn, vui tươi.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phép hoạt động khi bảo đảm các yêu cầu phòng chống dịch, không phục vụ quá 50% công suất, không quá 20 người trong cùng một phòng ở cùng một thời điểm và phải đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày, thực hiện nghiêm việc khai báo hoặc quét mã QR…

Cùng với Hải Dương, tỉnh Hưng Yên là một trong số số địa phương siết chặt quy định công tác phòng chống dịch dịp Tết. Hưng Yên yêu cầu người ở địa phương khác trở lại tỉnh, người từ vùng dịch về địa bàn, người từ địa phương khác về quê ăn Tết, phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ hoặc test nhanh ngay khi về đến địa phương.

Người dân phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly tại nhà 14 ngày nếu chưa tiêm đủ 2 mũi vacxin hoặc 7 ngày nếu đã tiêm đủ 2 mũi. Khi kết thúc cách ly, người dân phải tự test nhanh Covid-19, có kết quả âm tính mới được tham gia hoạt động tại cộng đồng.

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

du-bao-gia-vang-22/1:-lang-song-vao-phien-cuoi-tuan?

Dự báo giá vàng 22/1: Lặng sóng vào phiên cuối tuần?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/1 giá vàng SJC điều chỉnh tăng giảm khác …

Leave a Reply

%d bloggers like this: