Tin Nóng

Hà Lan bắt đầu chuyển bệnh nhân COVID-19 sang Đức điều trị

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Hague, Hà Lan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo giới chức y tế Hà Lan, sáng 23/11, một bệnh nhân COVID-19 ở thành phố Rotterdam của nước này đã được chuyển bằng xe cứu thương tới một bệnh viện ở thành phố Bochum (Đức), cách đó khoảng 240 km về phía Đông. Một bệnh nhân khác sẽ được chuyển sang Đức điều trị vào chiều cùng ngày. 

Trong những tuần gần đây, số bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại các bệnh viện ở Hà Lan đã tăng lên mức cao nhất kể từ kể từ tháng 5 và dự báo sẽ tiếp tục tăng do số ca mắc đang tăng lên mức cao nhất từ đầu dịch.

Tính tới ngày 22/11, 470 trong tổng số 1.050 giường chăm sóc tích cực (ICU) ở Hà Lan đã được sử dụng cho các bệnh nhân COVID-19. Các bệnh viện đã phải giảm bớt các hoạt động điều trị cho các bệnh nhân khác như bệnh nhân ung thư và phẫu thuật tim để lấy phòng điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Theo Cơ quan Y tế Hà Lan (NZA), gần 1/3 trong tổng số các phòng mổ của nước này đã phải đóng cửa để hạn chế sử dụng giường ICU. Khoảng 1/5 trong tổng số các bệnh viện ở Hà Lan không thể đáp ứng hạn chót thực hiện các cuộc phẫu thuật nghiêm trọng. Trong khi đó, các loại hình chăm sóc sức khỏe khác cũng bị cắt giảm ở 49 trong số 73 bệnh viện của nước này. 

Trong khi đó, toàn bộ các bệnh viện ở Đức đã dành 20 giường ICU để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 từ Hà Lan. Trong làn sóng dịch COVID-19 trước, các bệnh viện ở Đức cũng đã điều trị cho hàng chục bệnh nhân COVID-19 được chuyển từ Hà Lan.

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

WB: Tăng trưởng kinh tế năm 2022 của khu vực Mỹ Latinh sẽ thấp hơn dự kiến

Người dân trên phố ở Sao Paulo, Brazil. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN Theo ông F. …

Leave a Reply

%d bloggers like this: