Tin Nóng

Grab sẽ triển khai dịch vụ ngân hàng số tại Malaysia và Indonesia vào năm 2023

Trong sự kiện Investor Day mới được tổ chức gần đây, siêu ứng dụng Grab có trụ sở tại Singapore cũng đặt ra mục tiêu sẽ đạt được điểm hòa vốn đối với dịch vụ ngân hàng số vào năm 2026.

Grab sẽ triển khai dịch vụ ngân hàng số tại Malaysia và Indonesia vào năm 2023. (Ảnh: Grab).

Grab đặt mục tiêu triển khai dịch vụ ngân hàng số (digibank) tại Malaysia và Indonesia vào năm tới, theo Tech in Asia. Thông báo này được đưa ra sau sự kiện ra mắt của GXS Bank, một dịch vụ ngân hàng số được thành lập với sự hợp tác của Singtel, tại Singapore vào tháng trước.

Bank Fama International sẽ đóng vai trò là nền tảng cho digibank mà Grab dự định thành lập tại Indonesia. Grab sẽ xây dựng dịch vụ ngân hàng số thông qua sự hợp tác của Singtel và Emtek Group.

Grab và Singtel trước đó đã đầu tư 70 triệu USD vào Bank Fama, mỗi bên nhận 16,26% cổ phần của ngân hàng này. Ngoài ra, tập đoàn Emtek Group của Indonesia cũng kiểm soát 62,8% cổ phần của Bank Fama.

Trong khi đó tại Malaysia, GXS Bank – liên doanh giữa Grab và Singtel – đã giành được giấy phép triển khai dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số từ Bank Negara Malaysia vào tháng 4. Liên doanh sẽ sở hữu 55,5% cổ phần của ngân hàng kỹ thuật số được đề xuất, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Grab cũng được cho là đang đàm phán để mua phần lớn cổ phần của tập đoàn ngân hàng Malaysia AMMB Holdings (AmBank). Tuy nhiên, siêu ứng dụng có trụ sở tại Singapore cho biết họ không thể bình luận về “tin đồn hoặc suy đoán” này.

Trong Investor Day mới được tổ chức gần đây, Grab đã thông báo rằng họ đang đặt mục tiêu hòa vốn trên cơ sở EBITDA được điều chỉnh theo nhóm vào nửa cuối năm 2024. Bên cạnh đó, hoạt động của dịch vụ ngân hàng số của công ty cũng dự kiến ​​sẽ hòa vốn vào năm 2026.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

wb-canh-bao-lan-song-no-cong moi

WB cảnh báo làn sóng nợ công mới

Trụ sở Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN Đại dịch …

Leave a Reply

%d bloggers like this: