Tin Nóng

Google sẽ thực thi chính sách mới nhằm ngăn chặn gian lận tài chính

Ngày 30/6, “gã khổng lồ tìm kiếm” Google tuyên bố sẽ ngăn chặn hành vi gian lận tài chính trên nền tảng của mình ở Vương quốc Anh, đồng thời khẳng định tất cả dịch vụ tài chính cần được cơ quan quản lý xác minh trước khi quảng cáo.

Trong bài đăng trên trang nhật ký điện tử (blog) chính thức của mình, Tập đoàn Google của Mỹ cho biết sẽ bắt đầu thực thi chính sách mới từ ngày 6/9 tới, sau khi Cơ quan quản lý tài chính (FCA) yêu cầu kiểm tra các chương trình khuyến mãi trả phí. FCA đã hoan nghênh động thái của Google, đồng thời cho biết lực lượng chức năng sẽ đánh giá kết quả quyết định của Google sau khi các thay đổi có hiệu lực.

Trước đó, hồi tháng 3/2021, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Andrew Bailey đã vận động chính phủ đưa ra yêu cầu pháp lý đối với những “gã khổng lồ” Internet để gỡ bỏ các trang web gian lận tài chính.

Thống kê cho thấy năm 2020, Cơ quan giám sát tài chính của Anh đã đưa ra 1.200 cảnh báo người tiêu dùng về các chiêu trò lừa đảo trên nền tảng mạng xã hội, gấp đôi con số trong năm 2019.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: