Tin Nóng

Gong Cha lên tiếng về vụ thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa ẩm mốc, không rõ nguồn gốc

Ngay sau khi xuất hiện thông tin về việc phát hiện những nguyên liệu sản xuất trà sữa, thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trà sữa Gong Cha đã lên tiếng khẳng định đây là các sản phẩm giả nhái.

Thương hiệu trà sữa Gong Cha hôm 24/6 đã chính thức lên tiếng về hiện tượng hàng giả hàng nhái nhằm phục vụ mục đích rao bán nguyên liệu trên các kênh online hoặc thông qua các đại lý, cửa hàng trôi nổi trên thị trường, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về thương hiệu trà sữa này.

Theo đó, Gong Cha cho biết hiện thương hiệu đang được vận hành và khai thác độc quyền bởi hai pháp nhân: công ty TNHH Golden Trust và công ty TNHH Gong Cha Việt Nam.

Thương hiệu trà sữa này cũng cho biết kho hàng mới được công an TP Hà Nội phát hiện là các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ được các thương nhân có hành vi vi phạm pháp luật kinh doanh.

Gong Cha lên tiếng về vụ thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa bẩn, không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Phân biệt logo, bao bì của Gong Cha. (Ảnh: Gong Cha Vietnam).

Ngoài ra, Gong Cha cũng cho biết các hình ảnh logo, bao bì nguyên liệu trên các sản phẩm được phát hiện tại kho hàng đều không phải là logo, bao bì, nguyên liệu mà Gong Cha đang sử dụng.

“Chúng tôi khẳng định, theo qui định toàn cầu, nguyên liệu của Gong Cha chỉ được phép sử dụng nội bộ cho hệ thống cửa hàng tại Việt Nam, tuyệt đối không được bán ra thị trường”, thương hiệu Gong Cha khẳng định.

Bên cạnh đó, Gong Cha sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi của thương hiệu nói riêng và quyền được biết thông tin của của khách hàng nói chung.

Trước đó, ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội phối hợp với Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam (trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03, dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông), do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Gong Cha lên tiếng về vụ thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa bẩn, không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Sản phẩm mang thương hiệu trà sữa Gong Cha được phát hiện tại kho hàng. (Ảnh: Công an TP Hà Nội).

Lực lượng chức năng đã phát hiện kho hàng chứa hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa như siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa có đề tên thương hiệu Royal Tea, Gong Cha… cùng hàng trăm nghìn nhãn phụ hàng hoá. Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưa chuộng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở xuất trình được một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Hàng hoá tại cơ sở kinh doanh và ba kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Đoàn kiểm tra cho biết, hàng hoá tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: