Tin Nóng

Giáng 2 cấp bậc hàm công an đá người dân ở Bến Tre

Liên quan đến vụ công an xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đánh người dân, ngày 6-2 Công an tỉnh Bến Tre cho biết đã có quyết định kỷ luật giáng cấp bậc hàm từ đại úy xuống trung úy đối với ông Phan Văn Trung.

Giáng 2 cấp bậc hàm công an đá người dân ở Bến Tre - Ảnh 1.

Hình ảnh công an xã, đại úy Phan Văn Trung đá vào người ông Trần Văn Dưỡng (ngụ xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) bị lan truyền trên mạng – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ông Phan Văn Trung bị giáng cấp bậc do vi phạm quy định của ngành công an trong thực thi công vụ.

Ngoài ra, Công an tỉnh còn thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với thiếu tá Nguyễn Văn Của vì khi tham gia tổ công tác xuống hiện trường để xử lý vụ việc, thấy đại úy Trung thực hiện hành vi mà không can ngăn.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một video dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh ông Trần Văn Dưỡng (44 tuổi, ngụ xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) bị còng tay, trong khi đại úy Phan Văn Trung – công an viên xã Thành Triệu – liên tục đá vào người gây bức xúc cho người dân.

Trả lời báo chí liên quan đến vụ việc, đại tá Lê Văn Hòa – phó giám đốc Công an tỉnh Bến Tre – cho biết liên quan đến video công an xã Thành Triệu đánh người dân đang lan truyền trên mạng, Công an tỉnh Bến Tre xác định cán bộ công an đánh người dân trong video là đại úy Phan Văn Trung – công an viên xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Còn người bị đánh là ông Trần Văn Dưỡng, 44 tuổi.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 20-1 tại nhà bà Trương Thị Kim Dung (xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre). 

Thời điểm trên, Công an xã Thành Triệu nhận được tin báo của người dân về một vụ việc gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và cố ý gây thương tích xảy ra tại gia đình bà Dung.

Tổ công tác gồm năm người, trong đó có hai công an chính quy của xã Thành Triệu và lực lượng dân quân xuống hiện trường để giải quyết vụ việc.

“Khi đến hiện trường, đoàn công tác ghi nhận ông Trần Văn Dưỡng trong tình trạng say xỉn đang to tiếng chửi tục và có những lời nói xúc phạm đến những người thi hành công vụ.

Song song đó, ghi nhận lời khai của bà Trương Thị Kim Dung – cũng là người báo tin, bà Dung cho biết trước đó ông Dưỡng đi nhậu về có cự cãi với bà và hai bên xảy ra ẩu đả. Ông Dưỡng đã dùng dao chém về phía bà Dung và đập phá đồ đạc”, đại tá Hòa cho biết.

Vẫn theo đại tá Hòa, sau khi ghi lời khai, công an xã Thành Triệu mời ông Dưỡng về trụ sở công an xã để làm việc nhưng ông Dưỡng không chấp hành nên đã còng tay lại để chuẩn bị dẫn đi.

Lợi dụng sơ hở, ông Dưỡng bỏ trốn nhưng đã bị bắt lại. “Quá nóng giận nên đại úy Phan Văn Trung – công an viên xã Thành Triệu – đã đá liên tiếp vào người ông Dưỡng. Những người đi cùng đã can ngăn nên mọi việc dừng lại”, thông tin cho biết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

  • x1
  • x5
  • x10

Hoặc nhập số sao

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

cuu-tong-thong-nga-canh-bao-hau-qua-tham-khoc-cho-don-‘luc-luong-gin-giu-hoa-binh’-eu

Cựu Tổng thống Nga cảnh báo hậu quả thảm khốc chờ đón ‘lực lượng gìn giữ hoà bình’ EU

hó chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Sputnik  Trong …

Leave a Reply

%d bloggers like this: