Tin Nóng

Giá vàng thế giới chiều 3/10 trụ vững ở mức cao, trong nước giảm nhẹ

Giá vàng thế giới chiều 3/10 trụ vững ở mức cao, trong nước giảm nhẹ

(Tieudung.vn) – Giá vàng thế giới hôm nay 3/10/2022, tính đến 15 giờ 40 phút (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.664 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay 3/10/2022, tính đến 15 giờ 40 phút (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.664 USD/ounce, đi ngang so với đầu giờ sáng nay.

Giá vàng thế giới chiều 3/10 trụ vững ở mức cao, trong nước giảm nhẹ

Giá vàng thế giới chiều 3/10 trụ vững ở mức cao, trong nước giảm nhẹ. Ảnh: DOJI

Xu hướng tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cộng với bất ổn địa chính trị, lạm phát gia tăng, rủi ro kinh tế ngày một lớn là những tác nhân trực tiếp tác động đến giá kim loại quý.

Vai trò tài sản đảm bảo của vàng liên tục bị bào mòn bởi xu hướng nắm giữ tiền mặt của nhà đầu tư, đặc biệt là nắm giữ đồng USD khi Fed liên tục phát thông điệp về việc tăng lãi suất, thậm chí khẳng định sẵn sàng hy sinh tăng trưởng để hạ nhiệt lạm phát.

Tuy nhiên, triển vọng của kim loại đang dần được cải thiện khi đồng USD yếu hơn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu liên tục được cảnh báo sẽ sớm rơi vào tình trạng suy thoái.

Xét về tình hình chính sách tiền tệ, sẽ khó có thể thay đổi xu hướng giảm giá chung của vàng. Giám đốc chiến lược hàng hóa toàn cầu Bart Melek của TD Securities chỉ ra rằng, cuối cùng, đồng USD sẽ tiếp tục mạnh. Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Xu hướng ngắn hạn của vàng sẽ phụ thuộc phần lớn vào dữ liệu việc làm và lạm phát được công bố trong hai tuần đầu tiên của tháng 10.

Melek nói: “Tôi cho rằng vàng sẽ không có bất cứu đột phá cho đến khi chúng ta thấy số liệu việc làm và lạm phát. Nếu CPI hoặc việc làm mạnh hơn dự kiến, thì đó là điều tiêu cực đối với vàng. Điều đó cho thấy Fed sẽ có nhiều khả năng tiếp tục tăng lãi suất”.

Hiện tại, thị trường dự báo nền kinh tế đầu tàu thế giới có thêm 250.000 việc làm trong tháng 9 và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp gần 50 năm ở mức 3,7%. Trong khi đó, lạm phát hàng năm dự kiến sẽ ở mức 8,1% vào tháng 9, giảm 0,2% so với tháng 8.

Trên thị trường trong nước, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 65.300 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,320 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 65,300 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,300 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 65,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,290 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 65,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,300 triệu đồng/lượng (bán ra).

Minh Anh (TH)

Nguồn : https://tieudung.kinhtedothi.vn/tai-chinh-ngan-hang.

Check Also

tai-sao-vang-mieng-sjc-cao-hon-nhan-den-13,5-trieu-dong/luong-?

Tại sao vàng miếng SJC cao hơn nhẫn đến 13,5 triệu đồng/lượng ?

Cùng chất lượng vàng 4 số 9 nhưng vàng miếng SJC cao hơn nhẫn đến …

Leave a Reply

%d bloggers like this: