Tin Nóng

Giá vàng hôm nay 28.1.2023: Tăng vọt trước ngày Thần tài

Giá vàng sáng 28.1 trong nước tiếp tục tăng dù thế giới sụt giảm khi càng sát ngày vía Thần tài. 

Sáng 28.1, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết giá mua vàng miếng 67,6 triệu đồng/lượng và bán ra 68,6 triệu đồng, tăng 400.000 đồng so với sáng hôm qua. Riêng vàng nhẫn 4 số 9 của SJC được cộng thêm 200.000 đồng, đưa giá mua vào lên 55,4 triệu đồng/lượng và bán ra 56,4 triệu đồng; vàng nữ trang 75% được cộng 150.000 đồng, đưa giá mua lên 40,15 triệu đồng/lượng và bán ra 42,15 triệu đồng.

Hàng năm, gần ngày Thần tài, nhu cầu mua vàng lấy may của người dân lên cao kéo theo giá vàng trong nước tăng mạnh. Năm nay, giá vàng cũng liên tiếp tăng, chỉ trong vòng 3 ngày qua, giá vàng đã thêm khoảng 700.000 đồng mỗi lượng.

Giá vàng hôm nay 28.1.2023: Tăng vọt trước ngày Thần tài - ảnh 1

Giá vàng liên tục tăng trước ngày Thần tài

Ngọc Thắng

Giá vàng thế giới đã lùi về 1.928,5 USD/ounce, giảm hơn 7 USD so với hôm qua. Theo tỷ giá quy đổi tương đương, giá vàng thế giới khoảng 55 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

n

Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ cho biết chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm trước, trùng khớp với dự báo từ Dow Jones. PCE là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trước đó một ngày, báo cáo GDP quý 4/2022 của Mỹ tốt hơn dự báo công bố cũng giúp nhà đầu tư hy vọng rằng Fed có thể hạ cánh nhẹ nhàng và quá trình tăng lãi suất sẽ kết thúc sớm hơn kế hoạch.

Điều này khiến đà tăng của kim loại quý đã bị chậm lại. Theo ông Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, các chỉ báo yêu thích của Fed đang cho thấy lạm phát hạ nhiệt nhưng vẫn cần phải làm thêm một số yếu tố nữa. Dù vậy, thị trường vẫn tốt cho vàng vì một cuộc suy thoái sẽ hỗ trợ xu hướng tăng giá, và vàng vẫn có thể phát triển mạnh trong môi trường lãi suất thấp hơn…

Nguồn : https://thanhnien.vn/rss/tai-chinh-kinh-doanh

Check Also

my-tang-cuong-su-hien-o-thai-binh-duong

Mỹ tăng cường sự hiện ở Thái Bình Dương

Điều phối viên Ấn Độ-Thái Bình Dương của Mỹ Kurt Campbell mới đây đã có chuyến …

Leave a Reply

%d bloggers like this: