Tin Nóng

Gia tăng số nạn nhân thiệt mạng trong 4 vụ đánh bom tại Afghanistan

Chú thích ảnh
Nạn nhân bị thương sau vụ đánh bom được điều trị tại bệnh viện ở thành phố Mazar-i-Sharif, Afghanistan ngày 25/5/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Trong các vụ tấn công trên, ít nhất 10 người đã thiệt mạng khi 3 quả bom cài trên các xe bus nhỏ phát nổ tại thành phố Mazar-i-Sharif ở miền Bắc. Vài giờ sau đó, IS thông báo trên Telegram nhận gây ra các vụ tấn công này.

Cùng ngày, 1 quả bom cải trong một chiếc quạt phát nổ bên trong một nhà thờ Hồi giáo tại thủ đô Kabul, làm 6 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương. Chưa có nhóm nào nhận gây ra vụ tấn công này.

Báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về nhân quyền tại Afghanistan, Richard Bennett kêu gọi chính quyền Taliban điều tra các cuộc tấn công ngày 25/5, cũng như một loạt vụ nổ gây thương vong trước đó nhằm vào các thành viên cộng đồng Sufi và Hazaras thuộc dòng Hồi giáo Shiite.

Số vụ đánh bom tại Afghanistan giảm kể từ khi Taliban nắm quyền quyền soát nước này hồi tháng 8/2021. Tuy nhiên, tháng 4 vừa qua, một số vụ tấn công gây nhiều thương vong trong dịp tháng lễ Ramadan tại thủ đô Kabul và các thành phố khác. IS thừa nhận gây ra một số vụ tấn công trong số này. Nhiều vụ tấn công trong số này nhằm vào các cộng đồng Sufi và Hazaras.

Giới chức Taliban khẳng định các lực lượng của Taliban đã đánh bại IS, tuy nhiên các nhà phân tích cho rằng IS vẫn là một thách thức an ninh chính.

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

trung-uong-hoi-chu-thap-do-ho-tro-dak-lak-300-trieu-dong

Trung ương Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ Đắk Lắk 300 triệu đồng

FANPAGE Thông tin tây nguyên được tài trợ vách ngăn vệ sinh compact Thảm trải …

Leave a Reply

%d bloggers like this: