Tin Nóng

Giá phân NPK nhập khẩu đột ngột tăng?

Giá phân NPK nhập khẩu vẫn ổn định. Nhưng giá phân trong nước đột ngột tăng từ 700đ – 1.000đ/kg, liệu đây có phải là tin đồn thổi?

Cuối tuần này, đồng loạt các nhà phân phối từ các tỉnh gọi về Nhà cung cấp đặt hàng với số lượng lớn. Theo tìm hiểu, Các nhà phân phối lo ngại giá.NPK nhập khẩu sẽ tăng cao trong tuần tới! Lý do đưa ra là do giá Kali đang tăng đột biến.

Thực tế, giá phân NPK nhập khẩu được điều chỉnh chủ yếu theo giá nhập khẩu. Đứng sau thị trường chủ đạo Trung Quốc là thị trường.Nga chiếm 8,4% trong tổng khối lượng. Và chiếm 9,5% trong tổng kim ngạch nhập khẩu phân bón của cả nước, đạt 235.913 tấn, tương đương 76,6 triệu.USD, giá trung bình 324,7 USD/tấn, giảm 1,4% về lượng, nhưng tăng 2,8% kim ngạch và tăng 4,3% về giá. Riêng tháng 7/2021 nhập khẩu từ thị trường này tăng mạnh 139,4% về khối lượng, tăng 145,2% về kim ngạch và tăng 2,4% về giá so với tháng 6/2021, đạt 51.317 tấn, tương đương 17,09 triệu USD. (Nguồn: VITIC)

giá phân npk

Tuy giá chào CFR có tăng, nhưng theo thống kê, giá nhập khẩu tháng 8, tháng 9, tháng 10 vẫn ổn định, chưa có dấu hiệu tăng đột biến. Nên việc giá tăng đột ngột có thể là do nâng giá đón đầu và yếu tố về tâm lý.

Khảo sát thị trường phân bón, mùa vụ năm 2021, lượng tiêu thụ phân bón không nhiều. Nếu cân đối giữa lượng nhập khẩu và lượng nông dân tiêu thụ. Ước tính hàng tồn trên hệ thống phân phối còn lại rất lớn.

Việc mua hàng đầu cơ tích trữ để đón đầu giá thế giới sẽ gặp rất nhiều rủi ro do các yếu tố sau:

Thứ nhất, NPK sản xuất trong nước, Các nhà máy như NPK Phú Mỹ và.Cà Mau do có sự chủ động về nguồn Nitơ và Photphats. Nên sẽ phần nào chủ động được trong việc kiểm soát về giá và cân đối đẩy mạnh sản xuất NPK nội địa thay thế.NPK nhập khẩu. Khi giá thế giới tăng cao chủ yếu do ảnh hưởng bởi giá cước vận chuyển.

Thứ hai, Cũng theo tìm hiểu, từ tháng 6-7 và 8 lượng.NPK nhập khẩu tăng mạnh nhưng đang bị kẹt ở cảng. Hoặc tại các kho đang bị phong tỏa theo chỉ thị 16. Nên tình trạng “khan hiếm”.NPK nhập khẩu cũng chỉ là vấn đề tạm thời.

Các nhà phân phối nên cân nhắc không găm hàng tích trữ. Khuyến khích các đại lý ra hàng đều đặn vì công ty vẫn cung cấp đủ hàng cho nhà phân phối.

Check Also

Người Nhật Bản yêu thích quả vải tươi và thịt gà chế biến của Việt Nam

Người dân ở tỉnh Wakayama (Nhật Bản) có sự ưa chuộng đối với các sản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: