Tin Nóng

Giá mít Thái hôm nay 26/11: Có nên để trái mít trên nhánh nhỏ, vì sao giá mít đi ngang 5 ngày liên tiếp?

Có nên để trái mít trên nhánh nhỏ, vì sao giá mít Thái miền Tây đi ngang 5 ngày liên tiếp?

Một số nhà vườn ở thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh cho biết, để trái trên cành nhỏ vẫn được, trái vẫn phát triển bình thường và tròn đều, có thể bán được mít Nhất.

Giá mít Thái hôm nay 26/11: Có nên để trái mít trên nhánh nhỏ? - Ảnh 1.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 26/11 cho thấy, giá mít bằng giá hôm hôm qua. Mức giá này đã đi ngang trong 5 ngày qua (kể từ ngày 22/11) khiến người dân than phiền vì lỗ vốn. Có nên để trái mít trên nhánh nhỏ? (Ảnh minh hoạ, nguồn facebook)

“Các nhân viên kỹ thuật công ty thuốc bảo vệ thực vật xuống vườn cho rằng nên cắt bỏ nhánh nhỏ, chừa lại nhánh lớn sau này để trái. Tuy nhiên, theo tôi thử nghiệm nhiều lần, trái mít Thái trên nhánh nhỏ vẫn phát triển tốt không thua gì trái trên nhánh to” – anh Trần Văn Tư ở thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh cho hay.

Theo anh Tư, trái phát triển tốt, đạt được mít Nhất hay không phụ thuộc lớn vào dinh dưỡng mà cây cung cấp và khâu tuyển trái phải đúng kỹ thuật. 

Cụ thể hơn, là cây khi để trái phải đủ sức, được cung cấp nhiều dinh dưỡng, còn trái thì không để nhiều, từ 2 trái trên mỗi cây là vừa. Còn tuyển trái phải loại bỏ những trái méo, trái xấu, trái có gai không đều, bị xơ đen, trái có cuống xanh đậm, cuống ốm.

Cũng theo anh Tư, đối với những cây quá nhiều nhánh thì phải cắt bỏ một số nhánh cho cây thông thoáng, cây mít càng thông thoáng thì trái càng tốt, ít bị bệnh, dễ chăm sóc.

Một số người dân ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thì cho hay, khi tuyển trái, nên ưu tiên chừa lại những trái ở thân, nhánh cái và nách (nơi tiếp giáp giữa thân và nhánh cái). Thế nhưng, nếu ở những vị trí trên, trái xấu, không đạt như mong muốn thì mới chừa lại những trái trên nhánh nhỏ.

Giá mít Thái hôm nay 26/11: Giá quá thấp, người dân trồng mít Thái than phiền

Các thương lái vào vườn cắt mít ở Tiền Giang báo giá mít hôm nay 26/11 vẫn ở mức thấp, bằng với hôm qua. Mức giá này đã đi ngang trong 5 ngày qua, kể từ ngày 22/11 khiến người dân than phiền vì lỗ vốn. Cụ thể, mít Nhất 13.000 đồng/kg, mít Nhì 6.000 đồng/kg, mít Kem lớn 6.000 đồng/kg.

Thương lái đến vườn ở các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long và TP Cần Thơ mua mít với giá thấp hơn giá mít Tiền Giang 1.000 đồng/kg. 

Riêng giá mít hôm nay 26/11 ở Sóc Trăng được thương lái mua với giá thấp hơn giá mít Tiền Giang 2.000 đồng/kg.

Hiện nay ở ĐBSCL, mít Ba và mít Kem nhỏ được mua tại vườn chỉ còn 2.000 đồng/kg, mít chợ 1.000 đồng/kg. Đối với giá vựa mua cao giá thương lái cắt tại vườn 2.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Tiền Giang, nhiều nông dân trồng mít 3 hôm nay kêu giá mít chợ rẻ mạt chưa từng thấy. Giá mít chợ lái cắt tại vườn chỉ còn 1.000 đồng/kg. 

Ông Tăng Thanh Phú, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang trồng 5 công mít Thái. Vào thời điểm này, vườn mít Thái nhà ông Phú chỉ còn trái mít xấu, mít chợ. Lái vô cắt mít chỉ trả giá 1.000 đồng/kg. “Tôi cho lái vô cắt mà không mấy quan tâm đến phân loại. Khi cân tính tiền còn sân xê cho thêm trọng lượng. Nhà không nuôi ốc bươu đen hay nuôi dê nên đành bán. Gọi người nuôi ốc, nuôi dê tới cắt thì họ cũng chỉ trả giá rẻ vầy thôi…”, ông Phú phân trần.

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

80%-dan-so-da-tiem-phong-covid-19,-han-quoc-van-chung-kien-so-ca-nhiem-cao-ky-luc

80% dân số đã tiêm phòng Covid-19, Hàn Quốc vẫn chứng kiến số ca nhiễm cao kỷ lục

Theo hãng tin Bloomberg, Hàn Quốc vốn được cộng đồng quốc tế đánh giá cao …

Leave a Reply

%d bloggers like this: