Tin Nóng

Giá mít Thái hôm nay 16/7: Mít ruột đỏ là nông sản đặc trưng, tiềm năng gắn với du lịch ở Hậu Giang

Mít ruột đỏ là nông sản đặc trưng, tiềm năng gắn với phát triển du lịch ở Hậu Giang

Theo thông tin từ hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực nông nghiệp” do Sở NNPTNT tỉnh Hậu Giang tổ chức gần đây, mít ruột đỏ là một trong bốn nông sản đặc trưng, tiềm năng gắn với phát triển du lịch của tỉnh này. Theo đó, 3 nông sản còn lại là khóm, mãng cầu xiêm, cá dày cùng một số nông sản có giá trị cao khác.

Giá mít Thái hôm nay 16/7: Mít ruột đỏ là nông sản đặc trưng, tiềm năng gắn với phát triển du lịch ở Hậu Giang - Ảnh 1.

Giá mít Thái hôm nay 16/7 tại ĐBSCL chưa có gì thay đổi so với hôm qua. Giá mít Tiền Giang cao nhất 10.000 đồng/kg. Mít ruột đỏ là nông sản đặc trưng, tiềm năng gắn với phát triển du lịch ở Hậu Giang. Ảnh minh họa, nguồn facebook

Riêng mít Thái trước đây đã được tỉnh Hậu Giang xác định là một trong năm loại nông sản chủ lực. Cụ thể, 5 loại nông sản chủ lực tỉnh Hậu Giang gồm lúa, chanh không hạt, mít, cá thát lát, lươn đồng.

Để người dân nâng cao thu nhập từ cây mít Thái, ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã triển khai dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng mít đạt chuẩn VietGAP và truy xuất nguồn gốc theo công nghệ Blockchain”. Mục tiêu của dự án là cải thiện năng suất, chất lượng, mang lại thu nhập cho người dân trồng mít Thái.

Theo đó, người dân trồng mít Thái được hỗ trợ chi phí các chế phẩm sinh học đầu vào, chi phí xây dựng cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn VietGAP; chi phí chứng nhận và phân tích mẫu theo tiêu chuẩn VietGAP. Ngoài ra, người dân còn được tập huấn về kỹ thuật trồng mít Thái, vận hành hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản.

Dự án triển khai từ năm 2020 trên 120ha mít Thái tại tỉnh Hậu Giang. Đến nay, dự án đã đi đến giai đoạn cuối và được nhiều nông dân đánh giá rất tốt. Phần lớn người dân cho hay, từ hỗ trợ chi phí và hướng dẫn kỹ thuật của ngành chức năng, cây mít Thái phát triển tốt, hạn chế được các loại sâu hại.

Được biết, ngoài dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng mít đạt chuẩn VietGAP và truy xuất nguồn gốc theo công nghệ Blockchain” nói trên, tỉnh Hậu Giang còn đang xây dựng nhãn hiệu tập thể “Mít Hậu Giang” cho sản phẩm trái mít tươi và sẽ tiến hành cấp văn bằng bảo hộ trong thời gian tới.

Giá mít Thái hôm nay 16/7: Giá mít Tiền Giang cao nhất 10.000 đồng/kg

Một số vựa ở huyện Cai Lậy và huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho hay, giá mít Thái hôm nay 16/7 chưa có gì thay đổi so với hôm qua. Theo đó, các vựa mua mít Kem lớn từ 10.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 5.000 đồng/kg.

Còn các thương lái vào vườn cắt mít ở tỉnh Hậu Giang thì thông tin, mua mít Kem lớn 8.000 đồng/kg, giá mít Kem nhỏ từ 3.000 đồng/kg.

Tại các địa phương khác ở ĐBSCL như Sóc Trăng, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang và TP Cần Thơ, các vựa cho biết, giá mít Thái hôm nay 16/7 tương đương so với hôm qua.

Hiện các vựa mua mít Kem lớn tại các địa phương này từ 9.000 đồng/kg, giá mít Kem nhỏ từ 4.000 đồng/kg. Thương lái vào vườn cắt mít, báo giá mua mít Kem lớn từ 7.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 2.000 – 3.000 đồng/kg.

Đối với mít chợ giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Cụ thể, mít chợ loại 1 từ 4.000 đồng/kg, loại 2 là 2.000 đồng/kg, mua xô là 3.000 đồng/kg. Giá cắt tại vườn đối với mít chợ loại 1 từ 3.000 đồng/kg, mít chợ loại 2 từ 1.000 đồng/kg.

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

my:-nhieu-nguoi-mua-xe-dien-se-không-duoc-huong-tín-dung-thue-theo-du-luat-moi

Mỹ: Nhiều người mua xe điện sẽ không được hưởng tín dụng thuế theo dự luật mới

Các nhà sản xuất ô tô Audi of America, Kia Corp và Porsche ngày 12/8 …

Leave a Reply

%d bloggers like this: