Tin Nóng

Giá mía giống tại Hậu Giang có thể đạt ngưỡng 2.000 đồng/kg

Tuy mới vào vụ mới nhưng giá mía giống đã ở mức rất cao, nên nhiều khả năng khi vào chính vụ, người trồng mía bán cho nhà máy đường đồng loạt xuống giống, giá mía giống có thể đạt ngưỡng 2.000 đồng/kg.

Thời điểm này, nông dân trồng mía bán chục ở huyện Phụng Hiệp đang xuống giống vụ mía mới. Năm nay, ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, giá mía bán chục thấp, trong khi giá mía giống tăng cao, báo Hậu Giang đưa tin.

Hiện người dân trồng mía bán chục ở huyện Phụng Hiệp mua mía giống của thương lái chở từ tỉnh khác về với giá từ 1.700-1.800 đồng/kg, tăng 400 đồng/kg so với thời điểm cùng kỳ năm trước. 

Theo nhiều người dân trồng mía ở huyện Phụng Hiệp, tuy mới vào vụ, nhưng giá mía giống đã ở mức rất cao, nên nhiều khả năng khi vào chính vụ, người trồng mía bán cho nhà máy đường đồng loạt xuống giống, giá mía giống có thể đạt ngưỡng 2.000 đồng/kg. Trong khi mỗi công cần khoảng 1 tấn giống, có nơi 1,2 tấn, chi phí cho mía giống sẽ tăng cao.

Mới đây Công ty cổ phần mía đường Cần Thơ (CASUCO) đã có thông báo mua mía nguyên liệu từ nông dân trong niên vụ 2021-2022 này với giá 1.180 đồng/kg đối với mía đạt 10 CCS tại cầu cảng nhà máy đường Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Trường hợp mía có chữ đường trên 10 CCS, công ty sẽ áp dụng mức tăng 10 đồng/kg cho mỗi 0,1 CCS, tuy nhiên, nếu có chữ đường dưới 10 CCS, thì giảm 10 đồng/kg cho mỗi 0,1 CCS.

Thông báo của CASUCO cũng cho biết, nếu mía nguyên liệu có chất lượng chữ đường dưới 7 CCS, thì đơn vị này sẽ không thu mua. Tuy nhiên, trường hợp mía đã qua cân đưa vào ép, thì doanh nghiệp sẽ thanh toán với giá 500 đồng/kg.

So với niên vụ trước, giá mua mía nguyên liệu được CASUCO áp dụng trong niên vụ 2021-2022 này tăng 250 đồng/kg.

Nguồn: vietnambiz.vn/hanghoa

Check Also

tang-2,6%-gia-tri-san-xuat-binh-quan-ha/nam

Tăng 2,6% giá trị sản xuất bình quân ha/năm

Theo ngành Nông nghiệp Lâm Đồng, trong năm 2021 ước giá trị sản xuất bình …

Leave a Reply

%d bloggers like this: