Tin Nóng

Giá heo hơi ngày 1/1/2023: Lỗ cả triệu đồng với mỗi con heo

Giá heo hơi tại miền Bắc

Cụ thể, tại tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên giá heo hơi được thu mua với mức cao nhất cả nước 54.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nội giá heo hơi ở mức 52.000 – 53.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Yên Bái, Lào Cai giá heo hơi ở mức thấp nhất toàn miền 51.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 51.000 – 54.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi ngày 1/1/2023: Lỗ cả triệu đồng với mỗi con heo

Giá heo hơi ngày 1/1/2023: Lỗ cả triệu đồng với mỗi con heo. Ảnh: Hoàng Linh

Giá heo hơi tại miền Trung – Tây Nguyên

Cụ thể, tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Bình Thuận giá heo hơi ở mức 52.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Lắk, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Ninh Thuận giá heo hơi được thu mua với mức 51.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung – Tây Nguyên đang dao động trong khoảng từ 51.000 – 52.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi tại miền Nam 

Cụ thể, tại tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Cà Mau, Bà Rịa Vũng Tàu, Tiền Giang, Bạc Liêu giá heo hơi ở mức 52.000 – 53.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng giá heo hơi được thu mua với mức 51.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bến Tre giá heo hơi ở mức 50.000 đồng/kg, đây là địa phương thấp nhất cả nước.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng từ 50.000 – 53.000 đồng/kg. 

Ông Nguyễn Hữu Thắng, chủ trại heo Hoa Phượng (ấp Cây Xoài, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), cho biết do ảnh hưởng của dịch và thua lỗ trước đó, trại Hoa Phượng đã giảm hơn một nửa đàn heo so với lúc cao điểm, nhưng đang lỗ nặng do giá heo hơi giảm mạnh.

“Hơn một tháng nay giá heo xuống thấp, dao động từ 50.000 – 52.000 đồng/kg. Với giá này mỗi con heo xuất chuồng người nuôi lỗ gần cả triệu đồng. Từ nay đến Tết, nếu giá heo không quay đầu tăng trở lại, người nuôi heo mất Tết là chắc”, ông Thắng nói.

Cũng như ông Thắng, trong hai năm trở lại đây, người chăn nuôi heo ở Đồng Nai đã thu hẹp khá nhiều quy mô sản xuất do ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi (ASF) và đặc biệt là dịch Covid-19. Dù vậy, hầu hết người nuôi heo đều lỗ nặng do giá heo hơi liên tục giảm, thường xuyên dưới giá thành.

Anh Trần Ngọc Phi, một người chăn nuôi ở xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, cho biết gia đình anh đã cắt giảm đàn heo còn trên dưới 200 con, giảm 1/3 so với những năm trước và kỳ vọng giá heo xuất chuồng sẽ hồi phục để có tiền đón Tết. Nhưng với nhu cầu giảm mạnh như hiện nay, giá heo hơi không những không tăng mà càng giảm.

Theo nhiều người chăn nuôi, giá con giống vẫn ổn định (khoảng 1,5 – 1,6 triệu đồng/con) nhưng các chi phí vật tư khác tăng rất cao. Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi tăng 40 – 50% trong khi chi phí thức ăn chiếm 65 – 70% giá thành sản xuất, đẩy giá thành chăn nuôi vượt 60.000 đồng/kg. Với mức giá heo xuất chuồng như hiện nay, người chăn nuôi lỗ từ 7.000 – 8.000 đồng/kg, thậm chí lên đến 10.000 đồng/kg nếu nuôi kém.

Theo thống kê của Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có khoảng 2,56 triệu con heo, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Nguyễn Trường Giang, chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai, khẳng định lượng heo phục vụ cho mùa Tết năm nay rất dồi dào nên sẽ không xảy ra tình trạng thiếu thịt heo

Ông Nguyễn Kim Đoán, phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho rằng xu hướng chung mọi năm, trừ các năm bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19, giá heo hơi thường tăng vào thời điểm này do nhu cầu chế biến các loại thực phẩm phục vụ mùa Tết tăng cao. 

“Nhưng giá heo hơi năm nay lại có xu hướng giảm vào thời điểm này. Nếu có tăng cũng chỉ tăng vào những ngày cận Tết Nguyên đán chứ những ngày này không tăng được do tiêu thụ kém”, ông Đoán nói.

Nguồn : https://tieudung.kinhtedothi.vn/gia-san-pham

Check Also

thiet-hai-khong-lo-tu-vu-“tan-cong”-bang-ban-khong-cua-ty-phu-giau-nhat-chau-a:-10-ngay-boc-hoi-108-ty-usd-von-hoa,-58-ty-usd-tai-san

Thiệt hại khổng lồ từ vụ “tấn công” bằng bán khống của tỷ phú giàu nhất châu Á: 10 ngày bốc hơi 108 tỷ USD vốn hoá, 58 tỷ USD tài sản

Chỉ 6 ngày sau khi bị “tấn công” bởi một báo cáo của một công …

Leave a Reply

%d bloggers like this: