Tin Nóng

Giá gas hôm nay 3/11: Giá khí đốt tự nhiên quay đầu giảm trở lại

Giá gas hôm nay giảm xuống mức 5,52 USD/mmBTU. Mỹ sẽ áp đặt các giới hạn sâu rộng đối với lượng khí thải metan từ các hoạt động khai thác dầu khí khi chính quyền Biden nâng cao cam kết giải quyết tình trạng ấm lên toàn cầu.

Giá gas thế giới hôm nay

Giá gas hôm nay (3/11) giảm 0,25% xuống mức 5,52 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 12/2021 vào lúc 10h45 (giờ Việt Nam).

Giá gas hôm nay 3/11: Giá khí đốt tự nhiên quay đầu giảm trở lại - Ảnh 1.

Giá khí đốt tự nhiên quay đầu giảm trở lại. (Ảnh: Children’s Health Defense)

Theo Natural Gas Intelligence, Mỹ sẽ áp đặt các giới hạn sâu rộng đối với lượng khí thải metan từ các hoạt động khai thác dầu khí khi chính quyền Biden nâng cao cam kết giải quyết tình trạng ấm lên toàn cầu.

Thông tin được đưa ra khi Tổng thống Biden gặp gỡ nhà lãnh đạo các nước trên thế giới để thảo luận về vấn đề biến đổi khí hậu tại Hội nghị lần thứ 26 (COP26) của Liên Hợp Quốc ở Glasgow, Scotland.

Vào tháng 9, Tổng thống Biden cho biết, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang đặt mục tiêu giảm 30% lượng khí thải metan toàn cầu so với mức của năm 2005 vào năm 2030.

Điều này theo sau tuyên bố của tổng thống vào tháng 4 rằng, Mỹ sẽ đặt mục tiêu giảm 50 – 52% lượng phát thải khí nhà kính trong nền kinh tế tổng thể vào năm 2030.

Tập đoàn thương mại dầu khí lớn nhất nước Mỹ, American Petroleum Industry (API), hôm thứ Ba (2/11) tuyên bố họ sẽ ủng hộ đề xuất này. Các nhóm ngành thương mại khác cũng bày tỏ sự hỗ trợ dự kiến.

Ông Frank Macchiarola, Phó Chủ tịch cấp cao về Chính sách, Kinh tế và Quy định của API, cho biết: “Chúng tôi ủng hộ việc điều tiết trực tiếp khí metan từ các nguồn mới và hiện có, đồng thời cam kết xây dựng dựa trên những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được trong việc giảm phát thải khí metan“.

Hiệp hội Khí đốt Tự nhiên Liên bang Mỹ (INGAA) cũng bày tỏ quan điểm tương tự. Người phát ngôn của cơ quan này cho biết: “INGAA ủng hộ các quy định liên bang về việc điều chỉnh lượng phát thải khí metan một cách an toàn và hiệu quả”.

Ông Fred Krupp, Chủ tịch của Quỹ Bảo vệ Môi trường, nhận định: “Cắt giảm ô nhiễm khí metan là cách nhanh nhất để làm chậm sự nóng lên toàn cầu khi chúng ta tiếp tục chuyển đổi sang các hệ thống năng lượng sạch hơn. Thách thức đối với Mỹ và các quốc gia khác bây giờ là phải thực hiện những mục tiêu đầy tham vọng này càng nhanh càng tốt ”.

Giá gas trong nước

Công ty Cổ phần thương mại xuất nhập khẩu dầu khí Thái Bình Dương thông báo từ ngày 1/11, giá gas Pacific Petro, City Petro, Vimexco Gas tăng 17.000 đồng/bình loại 12kg và tăng 64.5000 đồng/bình loại 45kg.

Như vậy, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng tối đa 501.000 đồng/bình 12kg, 536.000 đồng bình nhựa VIP/12kg và 1.877.500 đồng/bình 45kg.

Tương tự Công ty TNHH MTV Dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) cũng thông tin: Từ ngày 1/11 giá gas tăng 17.000 đồng/bình 12kg. Như vậy, giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng là 478.500 đồng/bình 12kg.

Theo các công ty gas, do giá gas thế giới tháng 11 công bố 850 USD/tấn, tăng 52,5 USD so với tháng 10 nên các công ty điều chỉnh tăng tương ứng. Đây là tháng thứ 9 trong năm 2021 giá gas tăng liên tiếp.

Nguồn: vietnambiz.vn/hanghoa

Check Also

thu-tuong:-chuyen-doi-so-‘khong-the-khong-lam,-khong-the-dung-ngoai’

Thủ tướng: Chuyển đổi số ‘không thể không làm, không thể đứng ngoài’

Thủ tướng chủ trì phiên họp trực tuyến của Ủy ban quốc gia về chuyển …

Leave a Reply

%d bloggers like this: