Tin Nóng

Giá dầu thế giới đi ngang trong phiên giao dịch 24/5

Chú thích ảnh
Một trạm xăng tại Queens, New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 52 xu Mỹ, xuống 109,77 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc lại tăng 14 xu Mỹ, lên 113,56 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng vọt kể từ đầu năm nay, với dầu Brent chạm mốc 139 USD/thùng vào tháng 3/2022, mức cao nhất kể từ năm 2008, sau khi cuộc xung đột Nga – Ukraine làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung.

Đầu phiên, giá dầu nhận được hỗ trợ khi Liên minh châu Âu (EU) tiến gần hơn đến thỏa thuận cấm nhập khẩu dầu Nga”, Bộ trưởng Kinh tế Đức cho biết, một lệnh cấm vận như vậy có thể đạt được đồng thuận “trong vài ngày”.

Tuy nhiên, giá dầu WTI quay đầu giảm nhẹ sau khi Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden không loại trừ sự dụng các biện pháp hạn chế xuất khẩu để xoa dịu đà tăng vọt giá nhiên liệu trong nước.

Yếu tố khác gây áp lực lên giá dầu là lo ngại về mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu, một chủ đề chính của diễn đàn kinh tế ở Davos (Thụy Sỹ) trong tuần này.

Hoạt động đi lại trong thời gian cuối tuần nghỉ lễ Tưởng niệm (Memorial Day) sắp tới tại Mỹ dự kiến sẽ nhộn nhịp nhất trong 2 năm khi ngày càng nhiều người lái xe lên đường và rũ bỏ lo ngại về phong tỏa xã hội liên quan tới dịch COVID-19 mặc dù giá xăng tăng.

Trong khi đó, Bắc Kinh (Trung Quốc) đang đẩy mạnh nỗ lực kiểm soát dịch bệnh để chấm dứt đợt bùng phát COVID-19 trong khi lệnh phong tỏa của Thượng Hải sẽ được dỡ bỏ sau hơn 1 tuần nữa.

– Nguồn: baotintuc.vn/kinh-te

Check Also

iii.se-siet-chat-buon-ban-san-pham-yen-sao

III.Sẽ siết chặt buôn bán sản phẩm yến sào

Tỉnh Khánh Hòa sẽ tăng cường kiểm soát các hành vi lợi dụng sàn giao …

Leave a Reply

%d bloggers like this: