Tin Nóng

Giá công bố gói thuê bao sạc pin xe điện, chỉ 600.000 đồng chạy vô tư trong phố cả tháng

Ngoài ra, VinFast cũng công bố chương trình cộng đồng hỗ trợ nuôi trồng 1 triệu cây xanh, kinh phí được trích ra từ mỗi chiếc xe ô tô điện mà hãng bán được.

Sáng 25/12, cùng với việc bàn giao lô xe điện VF e34 đầu tiên, VinFast cũng đã chính thức công bố gói thuê bao pin mới cho khách hàng tại Việt Nam. Để hỗ trợ khách hàng, VinFast đã giảm gói tối thiểu từ quãng đường 1.400 km/tháng xuống còn 500 km/tháng.

Cụ thể mức thuê bao hàng tháng là 657.500 đồng/tháng cho quãng đường tối đa 500 km/tháng. Trường hợp đi quá 500 km/tháng, khách hàng sẽ trả thêm phí thuê pin cho VinFast theo đơn giá 1.315 đồng/km vượt. Khi khả năng tiếp nhận sạc của pin xuống dưới 70%, VinFast sẽ thay pin mới hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

VinFast cam kết cho khách hàng thuê pin trọn vòng đời sản phẩm và sẽ cố định giá thuê pin theo từng năm. Vào ngày 1/12 hàng năm VinFast sẽ điều chỉnh giá thuê pin và việc điều chỉnh giá thuê pin chỉ dựa trên mức tăng/giảm của giá điện/xăng. Tất cả 25.000 khách hàng đầu tiên sẽ được miễn phí 12 tháng đầu tiên tiền thuê pin.

Mức phí sạc xe tại các trạm sạc công cộng của VinFast là 2.834 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT), tương đương đơn giá điện bậc 5 do Bộ Công Thương công bố ngày 20/3/2019.

Nếu pin đã sạc đầy nhưng xe vẫn chiếm vị trí sạc, khách hàng sẽ phải thanh toán thêm khoản phí 1.000 đồng/phút kể từ phút thứ 31 trở đi. Chi phí này được thanh toán cùng với phí thuê bao pin hàng tháng.

Khách hàng mua xe VF e34 cũng được tặng kèm bộ sạc di động 2,2kW để chủ động sạc pin với mạng lưới điện sinh hoạt tại nhà. VinFast cũng cung cấp thêm bộ sạc treo tường 7,4kW với mức giá “3 không” là 9,4 triệu đồng cho các khách có nhu cầu lắp thêm tại nhà.

VinFast đã xây dựng trạm lưới trạm sạc phục vụ vận hành xe điện quy mô lớn tại Việt Nam, ở các trung tâm thương mại, khu dân cư. Porsche cũng đầu tư một vài trạm sạc tại showroom của hãng để phục vụ khách hàng số ít đang sở hữu mẫu Taycan – một trong những dòng xe điện thuộc phân khúc cao cấp.

Giá công bố gói thuê bao sạc pin xe điện, chỉ 600 nghìn đồng chạy vô tư trong phố cả tháng - Ảnh 1.

VinFast dự kiến sẽ giới thiệu dải xe điện đủ 5 mẫu xe thuộc phân khúc A-B-C-D-E vào đầu năm sau. (Ảnh: VinFast).

Trước đó, VinFast cho biết trong tháng 1/2022, tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES ở Las Vegas (Mỹ), hãng xe điện thuộc tập đoàn Vingroup cũng sẽ giới thiệu dải sản phẩm ô tô điện hoàn chỉnh, gồm 5 mẫu xe thuộc các phân khúc A-B-C-D-E tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES diễn ra đầu tháng 1/2022 tại Las Vegas (Mỹ).

Hiện tại, VinFast đã cho ra mắt dòng xe điện VF e34 thuộc phân khúc SUV cỡ C, VF e35 là mẫu SUV cỡ D và VF e36 với kích thước lớn hơn, được định hình ở phân khúc SUV cỡ E, có thêm 3 hàng ghế. Tất cả đều là thiết kế với xưởng tạo hình xe hơi danh tiếng Pininfarina (Italy).

Hai mẫu VF e35 và e36 đã được VinFas giới thiệu tại triển lãm xe hơi Los Angeles hôm 18/11 và dự kiến sẽ mở đợt pre-order vào đầu năm 2022 cho thị trường toàn cầu, và trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Đáng chú ý, VinFast đã công bố khởi động dự án cộng đồng “Vì một tương lai Xanh cho mọi người” với mục tiêu trồng mới 1 triệu cây rừng. Cụ thể, với mỗi xe ô tô điện VinFast được bán ra tại Việt Nam, VinFast sẽ đóng góp một cây rừng cho các dự án phủ xanh và phục hồi rừng đầu nguồn.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

gia-dau-chau-a-len-muc-cao-nhat-trong-7-nam-phien-chieu-18/1

Giá dầu châu Á lên mức cao nhất trong 7 năm phiên chiều 18/1

Cơ sở khai thác dầu của Iran trên đảo Khark. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN Vào …

Leave a Reply

%d bloggers like this: