Tin Nóng

Giá cà phê hôm nay 21/11: Thị trường có xu hướng giảm nhẹ trong tuần qua

Giá cà phê hôm nay (21/11) dao động trong khoảng 40.200 – 41.000 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường cà phê nhìn chung có xu hướng đi lên. Các tỉnh thành hiện ghi nhận mức giảm từ 200 đồng/kg đến 300 đồng/kg.

Cập nhật giá cà phê trong nước

Giá cà phê trong tuần qua biến động trái chiều song xu hướng chung tại các địa phương trọng điểm đều là đi xuống.

Cùng giảm 300 đồng/kg so với đầu tuần có các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Đắk Nông và Kon Tum.

Trong đó, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận mức cao nhất là 41.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại giao dịch trong khoảng 40.800 – 40.900 đồng/kg.

Tương tự, giá cà phê tại tỉnh Lâm Đồng vào cuối tuần đang ở mức thấp nhất là 40.200 đồng/kg, giảm 200 đồng/kg so với mức giá đầu tuần.

Giá cà phê hôm nay 21/11: Thị trường có xu hướng giảm nhẹ trong tuần qua - Ảnh 1.

Biến động giá cà phê trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Thảo Vy

Cập nhật thông tin cà phê thế giới

Theo Bloomberg, giá cà phê arabica tăng vọt, tiến gần mức cao nhất trong gần một thập kỷ qua do dấu hiệu khan hiếm ngày càng tăng ở các nhà sản xuất hàng đầu là Brazil và Colombia.

Cụ thể, giá cà phê cao cấp giao tháng 3/2022 đã tăng 4,6% lên 2,3475 USD/pound tại New York. Con số này gần gấp đôi so với mức ghi nhận được vào một năm trước đó.

Những hạt cà phê có mặt khắp nơi trong các chuỗi quán cà phê như Starbucks Corp. và Peet’s Coffee & Tea Inc. đang làm tăng thêm áp lực lạm phát trên nhiều lĩnh vực của nền kinh tế.

Bà Judy Ganes, Chủ tịch của J. Ganes Consulting, cho biết: “Căng thẳng chuỗi cung ứng đang ở mức chưa từng thấy. Chưa bao giờ chúng tôi phải đối mặt với nhiều yếu tố bất lợi cùng một lúc và điều này đang nhanh chóng trở thành một cuộc khủng hoảng”.

Các khu vực trồng cà phê lớn tại Brazil đã chứng kiến sản lượng sụt giảm trong năm nay do bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng hạn hán và sương giá.

Dự kiến, sản lượng cà phê của quốc gia này cũng sẽ ở dưới mức tiêu chuẩn vào năm 2022, đồng thời nước này cũng không có đủ lượng hàng tồn kho dự trữ.

Nguồn: vietnambiz.vn/hanghoa

Check Also

BHXH tỉnh thông báo hạn cuối nhận hồ sơ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 vào ngày 20/12/2021

Để đảm bảo không bỏ sót người lao động được hưởng chính sách hỗ trợ …

Leave a Reply

%d bloggers like this: