Tin Nóng

Giá vàng lao dốc, người Trung Quốc tranh thủ gom hàng

Kể từ tháng 6, giá vàng tại Trung Quốc đã có 7 đợt điều chỉnh giảm. Điều này kích thích người tiêu dùng gom hàng, lượng vàng bán ra tăng 20%.

Việc giá vàng thời gian qua liên tục lao dốc đã kích thích nhu cầu kim loại quý này tại thị trường Trung Quốc. Tính đến ngày 19/7, giá vàng giao dịch ở mốc 1.700 USD/ounce – mức thấp nhất 10 tháng.

Một số cửa hàng bán vàng tại Bắc Kinh cho biết họ đã điều chỉnh giá vàng tới 7 lần kể từ tháng 6 do thị trường vàng quốc tế chìm trong sắc đỏ.

Theo tập đoàn kinh doanh vàng China Gold ở Bắc Kinh, lượng khách hàng hỏi mua vàng miếng tăng gấp đôi và lượng hàng bán ra đã tăng 20%.

Dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho thấy lượng vàng rút khỏi sàn giao dịch vàng Thượng Hải đạt 140 tấn trong tháng 6, tăng 37 tấn so với tháng 5 và tăng hơn 7 tấn so với cùng kỳ năm ngoái.

Giới chuyên gia trong ngành cho rằng việc Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất khiến giá trị đồng USD tăng lên, kéo theo giá vàng liên tục lao dốc thời gian qua. WGC nhận định những đợt tăng lãi suất là lực cản lớn đối với vàng. Tuy nhiên, lạm phát và rủi ro địa chính trị sẽ là những yếu tố hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.

Nguồn: vietnambiz.vn/hanghoa

Check Also

le-hoi-choi-trau-do-son-(hai-phong)-duoc-to-chuc-tro-lai-sau-2-nam-tam-ngung

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) được tổ chức trở lại sau 2 năm tạm ngừng

Sáng nay (10/8), UBND quận Đồ Sơn tổ chức họp báo thông tin về Lễ …

Leave a Reply

%d bloggers like this: