Tin Nóng

EVNHANOI đảm bảo cấp điện ổn định dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô

Chú thích ảnh
Công nhân điện lực kiểm tra tình trạng vận hành của thiết bị. Ảnh TTXVN phát

EVNHANOI sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp lưới lưới cao, trung, hạ áp từ 0 giờ ngày 10/10 đến hết 24 giờ ngày 10/10 và trong thời gian tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Đồng thời, EVNHANOI cũng chủ động làm việc với Ủy ban nhân dân, ban, ngành, tổ chức trên địa bàn và các hoạt động trang trí tuyên truyền, để lập, thực hiện phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, có dự phòng cho những địa điểm diễn ra hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm. Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

EVNHANOI cũng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Tổng công ty tăng cường bố trí lực lượng ứng trực 24/24, chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc trong trường hợp xử lý sự cố. Các Công ty Điện lực bố trí trực tăng cường tại trạm biến áp trung gian; tuần canh tuyến cáp và đường dây cấp điện quan trọng, bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm theo phương án, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống; tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110kV, 220kV; đặc biệt, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp cấp cho các trạm 110kV, 220kV trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

EVNHANOI cho biết thêm, đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị, vật tư và các máy phát điện, hợp bộ lưu động sẵn sàng làm việc để dự phòng cho bất kỳ tình huống sự cố xảy ra, đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ các hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

Cùng đó, EVNHANOI cũng khuyến nghị nhân dân Thủ đô không bắn các loại pháo hoa, pháo giấy có tráng kim loại gần đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi – thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh nguy hiểm nếu có sự cố; đề phòng và cẩn thận tàn lửa khi dùng máy hàn điện, hàn hơi… để không ảnh hưởng tới các đường dẫn điện, thiết bị điện.

– Nguồn: baotintuc.vn/kinh-te

Check Also

sau-2-ngay-cong-bo-duong-day-nong-ve-‘ve-benh,-moi-tien’,-so-y-te-tp.hcm-nhan-duoc-19-cuoc-goi

Sau 2 ngày công bố đường dây nóng về ‘vẽ bệnh, moi tiền’, Sở Y tế TP.HCM nhận được 19 cuộc gọi

Bác sĩ làm việc trong phòng khám có yếu tố nước ngoài, thời điểm Thanh …

Leave a Reply

%d bloggers like this: