Tin Nóng

EU phản ứng về động thái của Belarus triển khai nhóm quân sự chung với Nga

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: Belta

Theo trang tin Euronews, Ủy ban châu Âu mới đây đã cảnh báo trừng phạt Belarus, cho rằng nước này phát tán “những cáo buộc sai trái” nhằm vào Ukraine và có động thái triển khai một nhóm quân sự chung với Nga. 

Người phát ngôn Ủy ban châu Âu Peter Stano nói với các phóng viên tại Brussels rằng Cơ quan này “đã ghi nhận những cáo buộc sai trái” mà ông cho là “hoàn toàn vô căn cứ và hoàn toàn không thể chấp nhận được” đối với Kiev.

“Chúng tôi cũng kêu gọi Belarus ngay lập tức ngừng cho phép sử dụng lãnh thổ của họ làm bệ phóng cho các cuộc không kích, bao gồm các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái gần đây nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine”, ông Stano nói thêm.

Khi được hỏi về các biện pháp trừng phạt tiếp theo, ông Stano nhấn mạnh rằng nếu Belarus tiến hành triển khai lực lượng quân sự chung với Moskva thì “đây sẽ là một sự leo thang” và “sẽ phải đối mặt với các biện pháp hạn chế mới và mạnh mẽ hơn từ phía EU”.

Những bình luận trên của ông Stano được đưa ra sau khi Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết trong cuộc họp với các quan chức quân sự và an ninh nước này rằng “việc thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Belarus không chỉ đang được thảo luận, nó đang được lên kế hoạch ở Ukraine”. 

Ông Lukashenko thông báo rằng hai nhà lãnh đạo Belarus và Nga đã đồng ý thành lập một “nhóm quân sự khu vực chung”, nhưng không đưa ra chi tiết về địa điểm hoặc thời điểm một đơn vị như vậy có thể được triển khai.

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

evn-co-02-san-pham-dat-giai-thuong-cong-nghe-so-“make-in-viet-nam”

EVN có 02 sản phẩm đạt giải thưởng công nghệ số “Make in Viet Nam”

Tại Lễ công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in …

Leave a Reply

%d bloggers like this: