Tin Nóng

Elon Musk ấp ủ kế hoạch đưa Twitter lên sàn trở lại

Người giàu nhất hành tinh có kế hoạch sẽ đưa Twitter niêm yết công chúng thêm một lần nữa sau khi chuyển công ty về hình thức tư nhân.

 Elon Musk sẽ đưa Twitter lên sàn một lần nữa. (Ảnh: Republic World).

Theo thông tin từ tờ Wall Street Journal, tỷ phú Elon Musk mới đây đã nói với các nhà đầu tư tiềm năng rằng ông có thể đưa mạng xã hội Twitter lên sàn trở lại sau vài năm. Trước đó, người đàn ông giàu nhất hành tinh đã đạt được thỏa thuận mua lại Twitter và chuyển công ty sang hình thức tư nhân, trong một thương vụ trị giá 44 tỷ USD.

Cụ thể, Elon Musk cho biết ông có kế hoạch chào bán công khai lần đầu của Twitter trong vòng 3 năm kể từ khi mua lại mạng xã hội này. Công ty cho biết thỏa thuận mua lại dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm nay, với các điều kiện bao gồm sự chấp thuận của các cổ đông và cơ quan quản lý Twitter.

CEO Tesla đã nói chuyện với các nhà đầu tư tiềm năng để tìm kiếm nguồn hỗ trợ tài chính, điều giúp Elon Musk giảm khoản tiền mặt 21 tỷ USD mà vị tỷ phú dự định dùng cho thương vụ mua lại. Số tiền còn lại đến từ các khoản vay do nhiều ông lớn ngân hàng hậu thuẫn như Morgan Stanley, Barclays…  Một công ty đang cân nhắc tham gia lời mời chào là Apollo Global Management.

Các công ty cổ phần tư nhân thường định hướng công ty tư nhân chuẩn bị sẵn quá trình để tiến hành niêm yết thêm một lần nữa trong vòng 5 năm, hoặc có thể hơn.

Elon Musk đang phát ra tín hiệu nhằm đảm bảo với các nhà đầu tư tiềm năng rằng ông sẽ làm việc nhanh chóng để cải thiện hoạt động kinh doanh và lợi nhuận của Twitter. Trước đó, vị tỷ phú từng tuyên bố ông mua lại Twitter không phải vì mục đích kiếm tiền, làm giàu. Hiện CEO Tesla đã đề xuất một số ý tưởng cải tiến Twitter, trong đó có vấn đề kiểm duyệt nội dung của nền tảng mạng xã hội này.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

xay-dung-mot-hue-hien-dai-va-truyen-thong

Xây dựng một Huế hiện đại và truyền thống

Kiến trúc sư ‘biến rác’ thành tiền Thay vì vứt bỏ những vỏ hộp sữa …

Leave a Reply

%d bloggers like this: