Tin Nóng

Dự báo giá vàng 3/5: Có thể tiếp tục lao dốc vì áp lực tăng lãi suất tại Mỹ?

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm khoảng 2% trong phiên giao dịch chiều tối hôm nay vì các nhà đầu tư đặt cược vào một đợt tăng lãi suất lớn từ Fed. Trong khi đó thị trường trong nước đóng cửa nghỉ lễ.

Dự báo giá vàng ngày 3/5

Trong phiên giao dịch chiều tối ngày 2/5, giá vàng giao ngay giảm 1,81% xuống 1.861,4 USD/ounce vào lúc 20h20 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 2,57% xuống 1.862,61 USD.

Giá vàng giảm mạnh khoảng 2% trong phiên giao dịch chiều tối ngày thứ Hai (2/5) xuống mức thấp nhất trong hai tháng rưỡi, vì các nhà đầu tư đặt cược vào một đợt tăng lãi suất lớn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), khi ngân hàng trung ương tìm cách ngăn chặn lạm phát leo thang. 

“Những lời kêu gọi tăng lãi suất ngày càng nhiều của các quan chức Fed gần đây đã gây ra xu hướng giảm giá trên thị trường vàng, và điều đó cũng đã kéo lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng cao thời gian gần đây”, nhà phân tích Carsten Menke của Julius Baer cho biết.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến ​​bắt đầu cuộc họp hai ngày vào ngày 3/5 và công bố quyết định của mình vào ngày hôm sau (4/5).

Các nhà hoạch định chính sách Mỹ dự kiến ​​sẽ đưa ra một loạt các đợt tăng lãi suất cho đến sớm nhất là mùa hè để đối phó với lạm phát leo thang và chi phí lao động tăng cao, ngay cả khi hai báo cáo được công bố vào thứ Sáu tuần trước (29/4) cho thấy những dấu hiệu của việc cả hai chỉ báo có thể đang đạt định. 

Jigar Trivedi, nhà phân tích hàng hóa tại công ty môi giới Anand Rathi có trụ sở tại Mumbai (Ấn Độ), cho hay việc lạm phát không thể hạ nhiệt trong ngắn hạn. Đó là lý do tại sao quỹ đạo tăng lãi suất trong tương lai của Fed và kế hoạch thắt chặt định lượng sẽ là tâm điểm của thị trường.

“1.850 USD và sau đó 1.830 USD/ounce dường như là các mức hỗ trợ tốt”, ông nói thêm. 

Vàng chịu nhiều tác động của lãi suất, vì lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lời và củng cố đồng USD, khiến vàng thỏi trở nên đắt đỏ đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Đồng bạc xanh neo gần mức cao nhất trong 20 năm, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang hướng tới mức đỉnh nhiều năm xác lập thời gian gần đây, theo Reuters

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,56% lên 103,55. 

Với các điều kiện cơ bản hiện tại, giá vàng có thể tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng mai (3/5), trong khi thị trường trong nước tiếp tục đóng cửa nghỉ lễ.

Nguồn: vietnambiz.vn/hanghoa

Check Also

lang-son:-thuc-day giai-ngan-von-dau-tu-cong

Lạng Sơn: Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu phát biểu chỉ đạo tại cuộc …

Leave a Reply

%d bloggers like this: