Tin Nóng

Dự báo giá heo hơi ngày 27/11: Xu hướng tăng sẽ quay trở lại?

Giá heo hơi hôm nay (26/11) đồng loạt đi ngang tại nhiều địa phương ở cả ba miền. Lao đao vì dịch tả heo châu Phi, người chăn nuôi mong ngóng vắc-xin phòng bệnh.

Giá heo hơi hôm nay đứng yên trên diện rộng

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đồng loạt đi ngang. Trong đó, Bắc Giang, Lào Cai, Phú Thọ và Hà Nội đang giao dịch ở mức thấp nhất là 41.000 đồng/kg. Hầu hết các địa phương còn lại đang thu mua ổn định trong khoảng 42.000 – 44.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hôm nay không có thay đổi mới so với ngày hôm qua. Cụ thể, mức giá cao nhất trong khu vực là 46.000 đồng/kg, được chứng kiến tại hai tỉnh Quảng Trị và Lâm Đồng. Các địa phương còn lại đang thu mua quanh mức trung bình là 44.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay không ghi nhận quá nhiều biến động mới. Theo đó, khoảng giao dịch phổ biến trong khu vực là 44.000 – 45.000 đồng/kg, được ghi nhận tại Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Tháp,… Riêng Vũng Tàu điều chỉnh giá thu mua lên mức 46.000 đồng/kg sau khi tăng nhẹ một giá.

Dự báo giá heo hơi ngày 27/11: Xu hướng tăng sẽ quay trở lại? - Ảnh 1.

Ảnh: The Economic Times

Người chăn nuôi mong ngóng vắc-xin phòng bệnh dịch tả heo châu Phi

Sau hai năm xuất hiện, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) đã khiến cho nông dân, doanh nghiệp chăn nuôi điêu đứng. Nhưng vắc-xin phòng bệnh vẫn chưa hoàn thiện… trong khi đây được coi là biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay để ứng phó với dịch bệnh này.

Hiện nay, đang là những tháng cận kề Tết Nguyên đán càng khiến cho việc buôn bán, vận chuyển heo, sản phẩm heo gia tăng mạnh, dịch bệnh cũng vì vậy mà dễ lây lan hơn. Mặc dù rất được chờ đợi nhưng vắc-xin ngừa DTHCP vẫn chưa chính thức được hoàn thiện và cung cấp tới tay nông dân.

Mới đây nhất, ngày 21/11 Tập đoàn Dabaco có trụ sở tại Bắc Ninh (hoạt động đa ngành nghề, trong đó, lĩnh vực chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm) đã tuyên bố, doanh nghiệp đang trên chặng cuối để hoàn thiện vắc-xin, theo báo Sức Khỏe & Đời Sống.

Mặc dù có “tin vui” sắp tới, nhưng nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cũng như nông dân không thể ngồi đợi. Trong khi ấy, ông Đoàn Xuân Trúc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, cho biết, nhiều nông hộ và trang trại đã bỏ nghề chăn nuôi, chủ yếu do cạn vốn. Nếu không có vắc-xin đặc hiệu sớm, DTHCP tiếp tục lan rộng, sẽ càng nhiều người chăn nuôi kiệt quệ và số nông hộ và trang trại nuôi rời bỏ thị trường sẽ còn nhiều hơn trước.

Nguồn: vietnambiz.vn/hanghoa

Check Also

BHXH tỉnh thông báo hạn cuối nhận hồ sơ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 vào ngày 20/12/2021

Để đảm bảo không bỏ sót người lao động được hưởng chính sách hỗ trợ …

Leave a Reply

%d bloggers like this: