Tin Nóng

Dự báo giá heo hơi ngày 24/11: Giá sẽ tiếp tục đi ngang trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay (23/11) đồng loạt chững giá tại ba miền. Thời gian này, người chăn nuôi ở Đà Bắc, Thái Bình đã chủ động che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn để bảo vệ đàn vật nuôi khi dự báo sẽ có những đợt rét đậm, rét hại.

Giá heo hơi hôm nay thấp nhất là 41.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay có chiều hướng chững lại tại các địa phương trong khu vực. Cùng giao dịch trong khoảng 42.000 – 44.000 đồng/kg gồm Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Nam Định, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc. Mức giá thấp nhất khu vực là 41.000 đồng/kg được ghi nhận tại Bắc Giang, Hưng Yên và TP Hà Nội. Các tỉnh còn lại tiếp tục thu mua với giá 45.000 đồng/kg.

Thị trường miền Trung, Tây Nguyên, heo hơi giao dịch trong khoảng 43.000 – 47.000 đồng/kg. Theo đó, Quảng Bình là địa phương duy nhất duy trì ở mốc 47.000 đồng/kg. Giá thu mua của các tỉnh Lâm Đồng, Hà Tĩnh, Bình Định và Đắk Lắk đang dừng trong khoảng 45.000 – 46.000 đồng/kg. Riêng tỉnh Thừa Thiên Huế hạ nhẹ một giá so với hôm qua, hiện thu mua tại mức 43.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại khu vực miền Nam tiếp tục đi ngang so với ghi nhận hôm qua. Cụ thể, Bến Tre vẫn duy trì neo ở mốc 42.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Trong khi đó, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Tiền Giang và Trà Vinh nhỉnh hơn một giá khi thu mua ở mức 43.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại hiện giao dịch trong khoảng từ 44.000 đồng/kg đến 46.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 24/11: Giá sẽ tiếp tục đi ngang trong thời gian tới? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình chủ động bảo vệ đàn vật nuôi trong mùa đông

Chăn nuôi có vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế của nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Hiện nay, toàn huyện hiện có đàn heo khoảng 26 nghìn con, theo báo Hòa Bình.

Do địa hình chủ yếu là đồi núi nên mùa đông thường xảy ra hiện tượng sương giá, nhiệt độ thấp hơn so với nhiều địa phương khác trong tỉnh. Vậy nên, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét (PCĐR) cho đàn vật nuôi trong mùa đông ở huyện vùng cao này rất quan trọng.

Thực tế, những năm trở lại đây, người chăn nuôi huyện Đà Bắc đã quan tâm hơn đến việc PCĐR cho đàn vật nuôi, như tận dụng diện tích đất bừa bãi để trồng cỏ voi, chủ động che chắn chuồng trại và nuôi nhốt hoàn toàn trong những ngày rét đậm, rét hại.

Ngoài ra, địa phương còn tăng cường tuyên truyền đến người chăn nuôi thực hiện dự trữ thức ăn, che chắn chuồng trại; bổ sung thức ăn tinh, khoáng chất, vitamin để tăng cường sức khỏe cho đàn vật nuôi trong những ngày giá rét.

Nguồn: vietnambiz.vn/hanghoa

Check Also

ba-trong-so-17-nha-truyen-giao-nguoi-my-va-canada-bi-bat-coc-tai-haiti-duoc-tra-tu-do

Ba trong số 17 nhà truyền giáo người Mỹ và Canada bị bắt cóc tại Haiti được trả tự do

Cảnh sát có vũ trang Haiti tuần tra trên đường phố Port-au-Prince, ngày 18/10/2021. Ảnh …

Leave a Reply

%d bloggers like this: