Tin Nóng

Dự báo giá heo hơi ngày 11/5: Tăng nhẹ ở một vài tỉnh thành?

Giá heo hơi hôm nay (10/5) không ghi nhận tăng giảm mới ở ba miền. Để gia tăng sức cạnh tranh cho các thịt heo, Thanh Hóa đang thực hiện giải pháp phát triển các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo hướng bền vững.

Giá heo hơi hôm nay không có nhiều thay đổi mới 

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc ổn định trong khoảng 54.000 – 57.000 đồng/kg. Hiện tại, tỉnh Hưng Yên đang thu mua heo với mức giá cao nhất khu vực là 57.000 đồng/kg. Theo sau là ba tỉnh Bắc Giang, Thái Bình và Hà Nội thu mua tại mốc 56.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại đều đang giao dịch với mức giá không đổi 54.000 – 55.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá thu mua lặng sóng vào hôm nay. Cụ thể, tỉnh Hà Tĩnh đang có mức thấp nhất khu vực là 54.000 đồng/kg. Trái lại, mức giao dịch cao nhất là 57.000 đồng/kg được ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị. Các địa phương còn lại đều thu mua trong khoảng 55.000 – 56.000 đồng/kg.  

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay ghi nhận giảm nhẹ 1.000 đồng/kg. Trong đó, tỉnh Hậu Giang và Bến Tre cùng giảm 1.000 đồng/kg, hiện thu mua heo hơi với giá 55.000 đồng/kg. Riêng tỉnh An Giang đang có giá giao dịch cao nhất tại thời điểm khảo sát là 60.000 đồng/kg. Tại nhiều tỉnh khác vẫn duy trì mức giá bình ổn trong khoảng 55.000 – 57.000 đồng/kg. 

Ảnh: SmartAgriHubs

Thanh Hoá thực hiện các giải pháp tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm thịt heo

Những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa đã ban hành và triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp đã góp phần tạo động lực để ngành nông nghiệp nói chung, chăn nuôi nói riêng có bước phát triển khá toàn diện, chuyển dần sang quy mô heo và phát triển các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo hướng bền vững, theo báo Thương Hiệu & Công Luận.

Trong đó, tỉnh đã hoạch định rõ về mục tiêu đưa các sản phẩm nông nghiệp chủ lực ra thị trường trong nước và quốc tế, xây dựng và phát triển các thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực. 

Với sản phẩm thịt heo, Thanh Hóa hiện là tỉnh có tổng đàn heo nhiều đứng thứ 4 của cả nước với tổng đàn khoảng 1,2 triệu con, giá trị sản xuất thịt heo chiếm 35,8% tổng giá trị sản xuất ngành chăn nuôi của tỉnh. Vì vậy, đây được xác định là một trong 6 sản phẩm nằm trong danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực quốc gia.

Thanh Hóa kỳ vọng đến năm 2025, sẽ có 65% sản lượng thịt heo sản xuất ra cung cấp cho thị trường trong tỉnh, đáp ứng cơ bản nhu cầu tiêu thụ trong tỉnh, 35% sản lượng thịt heo cung cấp ra tỉnh ngoài; có hai sản phẩm thịt heo được chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 – 4 sao.

Nguồn: vietnambiz.vn/hanghoa

Check Also

ong-biden-gui-loi-chao-ong-kim-jong-un-giua-luc-trieu-tien-bi-nghi-sap-thu-hat-nhan

Ông Biden gửi lời chào ông Kim Jong Un giữa lúc Triều Tiên bị nghi sắp thử hạt nhân

Trước khi rời Seoul lên đường thăm Nhật Bản trong chuyến công du châu Á …

Leave a Reply

%d bloggers like this: