Tin Nóng

Dự án sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh xong trước 30/4

Thứ tư, 14/4/2021, 16:48 (GMT+7)

TP HCMDự án đường Nguyễn Hữu Cảnh, nối quận 1 với Bình Thạnh, vốn đầu tư 473 tỷ đồng hoàn thành trước lễ 30/4, giúp chống ngập, ùn tắc cho khu vực khi mùa mưa sắp tới.

Chiều 14/4, ông Lê Ngọc Hùng, Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM (chủ đầu tư) cho biết, trong 3,2 km toàn dự án, đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến cầu Thủ Thiêm, dài gần 2 km đã sửa xong toàn bộ. Đoạn còn lại hơn một km, từ cầu Thủ Thiêm đến cầu Sài Gòn bị lún nặng được nâng nền 50 cm đến 1,2 m và lắp hệ thống thoát nước, trải nhựa cho xe chạy. Hơn 30 loại máy móc cùng nhiều công nhân chia nhiều mũi thi công, sớm hoàn thành toàn bộ dự án.

Công nhân thi công trên công trường đường Nguyễn Hữu Cảnh, chiều 14/4. Ảnh: Gia Minh.

Công nhân thi công trên công trường đường Nguyễn Hữu Cảnh, chiều 14/4. Ảnh: Gia Minh.

Nhà thầu cho biết công việc chủ yếu hiện hoàn thiện vỉa hè, đắp nền và nâng cao mặt đường và hoàn thành trải nhựa trong nửa tháng tới. Các đơn vị cũng đang đẩy nhanh một số hạng mục như hệ thống chiếu sáng; cải tạo, trồng mới cây xanh cùng hoàn chỉnh những phần hạ tầng kỹ thuật liên quan dọc tuyến để đảm bảo mỹ quan đô thị.

Theo chủ đầu tư, trước đó qua khảo sát và trao đổi, người dân đồng thuận trước việc nâng mặt đường. Dự án khi hoàn thành, thoát nước của các hộ dân sẽ chảy qua hệ thống cống mới, thêm rãnh thu nước ở các giao lộ giúp tăng khả năng tiêu thoát so với trước. Những nhà thấp hơn mặt đường được bố trí vỉa hè rộng phía trước để xây bậc tam cấp, làm đường dốc giúp thuận tiện đi lại.

Bề ngang hai phần tuyến đường, đoạn từ cầu Thủ Thiêm đến cầu Sài Gòn hiện đã cho xe chạy, chiều 14/4. Ảnh: Gia Minh.

Bề ngang hai phần tuyến đường, đoạn từ cầu Thủ Thiêm đến cầu Sài Gòn hiện đã cho xe chạy, chiều 14/4. Ảnh: Gia Minh.

Dự án sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh thi công từ tháng 10/2019, nhằm chống ngập và ùn tắc ở khu vực. Việc nâng cao đường được yêu cầu hài hòa với các khu dân cư hai bên, phù hợp cao độ nền quy hoạch… Do làm trên đường hiện hữu, mật độ xe lớn nên để vừa thi công vừa khai thác, quá trình nâng cấp tuyến thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, xong đoạn nào tái lập đoạn đó.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh khai thác năm 2002, là tuyến huyết mạch nối cửa ngõ phía Đông với trung tâm TP HCM. Sau thời gian sử dụng, đường bị lún sâu, ngập nặng, bị xem là “rốn ngập” ở thành phố nhiều năm. Đường đang dùng máy bơm chống ngập và việc này sẽ được xem xét khi dự án hoàn thành.

Gia Minh

Check Also

vu-hoc-tro-ngheo-bi-giu-hoc-ba:-tinh-dak-nong-ra-‘toi-hau-thu’

Vụ học trò nghèo bị giữ học bạ: Tỉnh Đắk Nông ra ‘tối hậu thư’

UBND tỉnh Đắk Nông lần thứ hai ra tối hậu thư cho UBND huyện Cư …

Leave a Reply

AI Chatbot Avatar
%d bloggers like this: