Tin Nóng

Doanh nghiệp Na Uy đón đầu điện gió ngoài khơi của Việt Nam

Ngày 5.5, Equinor, công ty năng lượng lớn nhất Na Uy chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội. Mục tiêu của doanh nghiệp này để đón đầu ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi ở Việt Nam.

Ông Jens Olaf Økland, Phó Chủ tịch Cấp cao của Equinor, phát biểu: Với đường bờ biển dài và điều kiện gió thuận lợi, Việt Nam nằm trong số các quốc gia có nguồn tài nguyên gió tốt nhất châu Á, và đang có kế hoạch phát triển mạnh mẽ thị trường điện gió ngoài khơi. Chúng tôi tin Việt Nam rất có tiềm năng trở thành một thị trường điện gió ngoài khơi tăng trưởng thú vị. Cùng với các đối tác trong nước, tham vọng của Equinor là ứng dụng kinh nghiệm và năng lực dồi dào về năng lượng của mình để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam, mở đường cho sự tăng trưởng của năng lượng tái tạo.

Doanh nghiệp Na Uy đón đầu điện gió ngoài khơi của Việt Nam - ảnh 1

Việt Nam được đánh giá một trong số các quốc gia có nguồn tài nguyên gió tốt nhất châu Á

CTV

Đại sứ Na Uy, bà Grete Lochen nói: Năng lượng tái tạo và khí hậu là những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Na Uy. Biến đổi khí hậu là thách thức cơ bản của thời đại chúng ta. Trong khi đó, ngành năng lượng toàn cầu lại là nguồn phát thải chính tạo ra gần 3/4 tổng lượng phát thải khí nhà kính. Chúng ta phải chuyển đổi cách thức sản xuất và tiêu thụ năng lượng thì mới có thể đạt được các mục tiêu đề ra trong Thỏa thuận Paris và COP26.

n

Với việc thành lập văn phòng đại diện này, Equinor mong muốn áp dụng các kinh nghiệm và năng lực của mình để cùng với đối tác Việt Nam thực hiện các mục tiêu: Phát triển ngành công nghiệp điện gió của Việt Nam bằng việc thực hiện thành công các dự án điện gió ngoài khơi, nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn trong nước, xây dựng một chuỗi cung ứng mạnh mẽ trong nước của ngành điện gió ngoài khơi, tạo thêm nhiều việc làm có kỹ năng trong nước, sản xuất điện với chi phí thấp hơn.

Na Uy là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực gió nổi ngoài khơi. Na Uy có một trong những cơ sở thử nghiệm hàng đầu thế giới về các giải pháp gió nổi. Về vấn đề này, các đơn vị nghiên cứu và trường đại học nổi tiếng của Na Uy như NTNU, SINTEF, Đại học Bergen và Trung tâm Thử nghiệm Năng lượng Biển. Tua bin gió nổi đầu tiên trên thế giới, Hywind Demo, được lắp đặt tại đây vào năm 2009. Năm 2017, Equinor đã khởi động Hywind Scotland, trang trại điện gió nổi ngoài khơi lớn nhất thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Biến đổi khí hậu là thách thức cấp bách nhất của nông nghiệp ASEAN

Biến đổi khí hậu là thách thức cấp bách nhất của nông nghiệp ASEAN

Biến đổi khí hậu đang là thách thức cấp bách nhất, trở ngại lớn nhất của ngành nông nghiệp các quốc gia ASEAN sẽ phải đối mặt trong 5 năm tới, trong đó, nông dân là đối tượng chịu tác động lớn nhất.

Nước sông Mê Kông đầy, vơi đột ngột

Nước sông Mê Kông đầy, vơi đột ngột

Mực nước sông Mê Kông đang cao kỷ lục vào những ngày cuối tháng 4 thì đột ngột giảm trong những ngày đầu tháng 5 do sự đóng, mở bất thường của các đập thủy điện chủ yếu từ Trung Quốc.

Thủy điện Trung Quốc đang xả nước ồ ạt bỗng giảm đột ngột

Thủy điện Trung Quốc đang xả nước ồ ạt bỗng giảm đột ngột

Trong 2 tuần qua, các đập thủy điện Trung Quốc tăng xả nước làm mực nước sông Mê Kông không chỉ ở Thái Lan và Lào mà tại Campuchia vượt kỷ lục. Nhưng hiện tại các đập này đang giảm đột ngột làm mực nước sông Mê Kông biến đổi khó lường.

Xu thế công nghiệp ‘xanh’, cứ 10.000 công nhân sẽ có 390 robot

Xu thế công nghiệp ‘xanh’, cứ 10.000 công nhân sẽ có 390 robot

Báo cáo Phát triển Xanh 2030 dự báo công nghiệp toàn cầu sẽ phát triển theo hướng xanh, cứ 10.000 công nhân sẽ làm việc với 390 robot.

Cơ hội lớn cho LienVietPostBank

Cơ hội lớn cho LienVietPostBank

Con số kế hoạch lợi nhuận năm nay báo cáo là vậy, nhưng nhiều khả năng không hẳn vậy. “Của chìm” khi cụ thể hóa tại LienVietPostBank sẽ tạo khác biệt cho phần “của nổi”…

'Bà mẹ bỉm sữa 9X' biến rác thải thành sản phẩm thời trang độc đáo

‘Bà mẹ bỉm sữa 9X’ biến rác thải thành sản phẩm thời trang độc đáo

Sau gần 10 năm kinh doanh túi xách gặp nhiều khó khăn, một bà mẹ bỉm sữa 9X ở Hà Nội được cộng đồng sống ‘xanh’ biết đến với các sản phẩm túi thời trang tái chế từ các phế liệu như vỏ hộp sữa, quần áo jean cũ…

Giới trẻ sống xanh, bèo tây, bã mía… ‘lên ngôi’

Giới trẻ sống xanh, bèo tây, bã mía… ‘lên ngôi’

Những phụ phẩm như bèo tây, bã mía, bẹ ngô… tưởng chừng phải bỏ đi thì nay lại “lên ngôi”, được người tiêu dùng ưa thích.

Chiết xuất tinh dầu từ cây dại, chàng trai người Tày mang về tiền tỉ

Chiết xuất tinh dầu từ cây dại, chàng trai người Tày mang về tiền tỉ

Khi đi hái cây mọc dại trên rừng về pha nước uống để giải cảm theo kinh nghiệm dân gian, anh An Văn Tuấn (dân tộc Tày) phát hiện cây có tinh dầu nên đã mày mò làm ra những sản phẩm mang về tiền tỉ.

Xu hướng thanh toán số của giới trẻ và kỹ năng giao dịch an toàn bảo mật

Xu hướng thanh toán số của giới trẻ và kỹ năng giao dịch an toàn bảo mật

Tại lễ hội “Sóng Fesival” vừa qua, giới trẻ đã được tiếp cận trực quan những thành tựu trong công cuộc chuyển đổi số ngành ngân hàng thể hiện qua các phương thức thanh toán và công nghệ số đa dạng, hiện đại và tiên tiến nhất.

Lợi ích kép khi sản xuất xi măng bằng tro, xỉ nhiệt điện

Lợi ích kép khi sản xuất xi măng bằng tro, xỉ nhiệt điện

Bên cạnh việc sử dụng bùn thải sông Tô Lịch, chất thải công nghiệp… thì tro, xỉ từ nhà máy nhiệt điện cũng đang được ngành sản xuất xi măng đẩy mạnh tái chế thành xi măng. Giải pháp này vừa có thể hạ giá thành lại vừa bảo vệ được môi trường.

LienVietPostBank chi trả cổ tức năm 2021 15% bằng cổ phiếu

LienVietPostBank chi trả cổ tức năm 2021 15% bằng cổ phiếu

Chiều 28.4, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (mã cổ phiếu LPB) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2022.

Thủy điện Trung Quốc xả nước kỷ lục, nước sông Mê Kông đột ngột cao 2 mét

Thủy điện Trung Quốc xả nước kỷ lục, nước sông Mê Kông đột ngột cao 2 mét

Trong tuần qua, các đập thủy điện thượng nguồn xả một lượng nước nhiều kỷ lục, đến 2,4 tỉ mét khối khiến mực nước sông Mê Kông đột ngột dâng cao 2 mét tại Chiang Saen (Thái Lan).

– Nguồn: thanhnien.vn/kinh-te-xanh

Check Also

pfizer-biontech-noi-thu-nghiem-vac-xin-covid-19-cho-tre-duoi-5-tuoi-thanh-cong

Pfizer-BioNTech nói thử nghiệm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi thành công

Pfizer-BioNTech cho biết ba mũi vắc xin COVID-19 của họ tạo phản ứng miễn dịch …

Leave a Reply

%d bloggers like this: