Tin Nóng

Dân Kuala Lumpur bị 'ám ảnh' vì sợ thiếu trứng gà

Một trang trại trứng ở Mentakab, Pahang hôm 29.11

afp

Bộ cũng thúc giục người tiêu dùng ngừng ngay hành động mua trứng gà để trữ hàng nhằm tránh làm tình hình nghiêm trọng hơn.

Trước đó một ngày, giới hữu trách thừa nhận xảy ra tình trạng thiếu mặt hàng trứng ở Kuala Lumpur, đặc biệt ở những khu vực người dân đổ xô mua trứng gà vì nghe đồn chuẩn bị thiếu hàng.

“Trên thực tế, một số cửa hàng áp dụng biện pháp giới hạn số trứng mua/khách hàng, dù chúng tôi vẫn chưa đưa ra bất kỳ chỉ đạo nào như thế”, Hãng tin Channel News Asia dẫn lời ông Ariffin Samsudin, Giám đốc Sở Thương mại và Các vấn đề Tiêu dùng Nội địa ở Kuala Lumpur.

Ông Ariffin bổ sung giới chức đang làm việc với những nhà sản xuất trứng ở các bang khác nhằm giải quyết tình trạng thiếu hàng ở Kuala Lumpur. Thành phố thủ đô không có các trang trại trứng như những bang khác.

Hiện trứng gà vẫn thừa thãi ở những bang như Melaka.

Quan chức trên kêu gọi người dân chỉ nên mua trứng đủ dùng trong ngày, tạo điều kiện giải quyết nhanh chóng tình trạng thiếu trứng ở thủ đô.

Trong bài đăng trên Facebook hôm 30.11, Bộ Thương mại và Các vấn đề Tiêu dùng Nội địa Malaysia thông báo tiếp tục ấn định mức trần về giá cho trứng gà để ngăn chặn nguy cơ tăng giá đối với mặt hàng thực phẩm phổ biến này.

Tháng trước, nhiều trại nuôi gà phải giảm số lượng gia cầm vì chi phí đầu vào gia tăng. Hậu quả là nguồn cung trứng gà bị đứt đoạn tại một số bang Malaysia.

Hồi đầu tháng 11, ông Annuar Musa, lúc đó đứng đầu đội ứng phó tình trạng lạm phát ở Malaysia, cho biết nạn tuồn trứng gà sang nước láng giềng Thái Lan cũng góp phần gây nên tình trạng thiếu trứng. Lý do mà quan chức này đưa ra là vì giá trứng ở Thái Lan cao hơn Malaysia.

nguồn thanhnien.vn/the-gioi/kinh-te-the-gioi.rss

Check Also

nouriel-roubini-canh-bao-my-roi-vao-khung-hoang-giong-nam-2008-va-suy-thoai-sau

Nouriel Roubini cảnh báo Mỹ rơi vào khủng hoảng giống năm 2008 và suy thoái sâu

Từng dự báo đúng về cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007-2008 và nhận …

Leave a Reply

AI Chatbot Avatar
%d bloggers like this: