Tin Nóng

Điểm sàn xét tuyển Đại học, Cao đẳng Quân sự chính quy 2022

Dưới đây là danh sách điểm sàn xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng Quân sự hệ chính quy năm 2022. Trong đó, điểm sàn cao nhất là 24,5 điểm.

Chi tiết điểm sàn xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng Quân sự chính quy năm 2022

Chi tiết điểm sàn xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng Quân sự chính quy năm 2022

Điểm sàn tuyển sinh của các trường quân sự hệ chính quy năm 2022

Năm 2022, tổng chỉ tiêu xét tuyển vào 17 trường đại học, học viện khối ngành quân đội là gần 5.000. Đối tượng tuyển sinh là quân nhân đang tại ngũ và đã xuất ngũ trong độ tuổi 18-23, thanh niên ngoài quân đội trong độ tuổi 17-21 tuổi.

Năm nay các trường quân đội đều tuyển thí sinh nam. Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Viện Khoa học Quân sự là 3 học viện tuyển nữ.

Dưới đây là chi tiết điểm sàn của 17 học viện, nhà trường Quân đội hệ chính quy năm 2022:

DIEM-SAN-QUAN-SU-2022-1
DIEM-SAN-QUAN-SU-2022-2

Lưu ý:

– Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nêu trên theo thang điểm 30 (bao gồm cả điểm ưu tiên). Học viện Biên phòng, trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh phía nam theo chỉ tiêu từng quân khu gồm 2 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế (Quân khu 4), Quân khu 5, Quân khu 7 và Quân khu 9.

– Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo Tổ hợp D01, D02, D04 của Học viện Khoa học Quân sự là điểm chưa nhân hệ số đối với môn Ngoại ngữ.

Còn đối với điểm sàn xét tuyển ngành quân sự cơ sở, gồm Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2:

Hệ Đại học: 15,0 điểm (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo thang điểm 30,0 và đã bao gồm cả điểm ưu tiên).

Hệ Cao đẳng: 10,0 điểm (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo thang điểm 30,0 và đã bao gồm cả điểm ưu tiên).

Lưu ý: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo Đại học ngành Quân sự cơ sở, nếu không đạt ngưỡng điểm xét tuyển đại học, được đăng ký xét tuyển vào đào tạo trình độ Cao đẳng ngành Quân sự cơ sở.

Hình thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng

– Từ ngày 22/7 – 17h00 ngày 20/8/2022, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

– Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh hoặc trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

– Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem thông tin của thí sinh trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh).

Cách đăng ký xét tuyển vào các trường Quân sự 2022

Thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển, phải đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường thí sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện dự tuyển.

Trong thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh được đăng ký xét tuyển vào một trong các trường Quân đội theo nhóm trường thí sinh đã sơ tuyển, theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh như sau:

– Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không-Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc), Lục quân 2 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam), Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

– Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không-Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Đối với các trường, các ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, thí sinh được đăng ký thay đổi tổ hợp xét tuyển trong trường hoặc trong ngành theo quy định.

Quy định xét tuyển vào các trường Quân đội 2022

Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng Quân sự đối với các thí sinh đã được thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trong các trường thuộc nhóm trường theo đúng quy định.

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

grab-giai-trình-ve-'phu-phí-nang-nóng',-cam-ket-dành-100%-cho-tài-xe

Grab giải trình về 'phụ phí nắng nóng', cam kết dành 100% cho tài xế

Hiện tại, Grab đã dừng “phụ phí nắng nóng” do những hạn chế về mặt …

Leave a Reply

%d bloggers like this: