Tin Nóng

Đi thiến gà bị lũ cuốn trôi, mưa lũ lớn ở huyện này của Lạng Sơn chưa từng có trong 40 năm

Nhiều địa phương đã xảy ra tình trạng lũ quét bất ngờ, gây thiệt hại về người, tài sản. Trong đó, tại huyện Văn Quan đã ghi nhận 1 người tử vong, 1 người mất tích.

Theo bà Lương Mai Tú – Chủ tịch UBND huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, trong huyện đã có 2 người tử vong và mất tích do mưa lũ.

Trong đó, ông V.V.S (thôn Nà Mìn, xã An Sơn) đi mang gà đi thiến, nhưng bị lũ cuốn trôi khi trở về. Trước mắt, huyện đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân 5 triệu đồng.

Còn người mất tích là ông Linh Văn S (thôn Khòn Nhừ, xã Bình Phúc) ra khỏi nhà lúc 2h40 sáng nên gia đình không rõ đi đâu. Hiện nay các lực lượng cùng gia đình đang tiến hành tìm kiếm nhưng chưa thấy.

Lạng Sơn một người dân đi thiến gà bị lũ cuốn trôi  - Ảnh 1.

Thị Trấn Tu Đồn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn bị ngập vì nước lũ. Ảnh: Gia Tưởng

Theo Chủ tịch UBND huyện Văn Quan, hiện trên địa bàn huyện có 211 nhà bị thiệt hại và ảnh hưởng. Trong đó, 2 nhà bị sập, 168 nhà bị ngập nước, 7 nhà bị đổ tường, 33 nhà bị sạt lở đất xuống sau nhà, 1 nhà bị đổ tường rào bao quanh. Ước thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có 511,7ha lúa, cây trồng, 8,2ha ao nuôi, 142 lồng cá bị thiệt hại. Ước tổng thiệt hại khoảng 5,5 tỷ đồng. Khoảng 4,7 tấn hoa hồi khô bị cuốn trôi, ước tính thiệt hại 750 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều vật dụng, xe cộ, máy móc thiết bị cũng bị ảnh hưởng, ước tính thiệt hại lên khoảng 5, 8 tỷ đồng.

Lạng Sơn một người dân đi thiến gà bị lũ cuốn trôi  - Ảnh 2.

Trụ sở UBND xã Tú Xuyên, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn bị ngập trong nước lũ. Ảnh: Gia Tưởng

Bà Tú cũng cho biết thêm: “Trong lịch sử ghi nhận 40 năm qua thì huyện Văn Quan chưa bao giờ có trận lũ lớn như vậy. Chỉ sau 30 phút mưa lũ mà một nửa diện tích của huyện đã bị ngập lụt khiến bà con nhiều nơi trở tay không kịp. 17 xã và thị trấn của huyện đều bị ảnh hưởng. Nặng nhất là các xã Yên Phúc, Bình Phúc, Điềm He, Tú Xuyên, Liên Hội…”.

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

pfizer-biontech-noi-thu-nghiem-vac-xin-covid-19-cho-tre-duoi-5-tuoi-thanh-cong

Pfizer-BioNTech nói thử nghiệm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi thành công

Pfizer-BioNTech cho biết ba mũi vắc xin COVID-19 của họ tạo phản ứng miễn dịch …

Leave a Reply

%d bloggers like this: