Tin Nóng

Đài Loan điều tra công ty con 'bất hợp pháp' của TikTok

Đài Loan đang điều tra một doanh nghiệp bị cho là công ty con của TikTok

reuters

AFP dẫn lại thông báo ngày 18.12 của Hội đồng phụ trách các vấn đề đại lục (MAC) Đài Loan, cơ quan hoạch định chính sách Trung Quốc hàng đầu của hòn đảo, cho biết Viện Hành pháp Đài Loan trong cuộc họp hồi đầu tháng đã yêu cầu các cơ quan điều tra một công ty con do TikTok thành lập bất hợp pháp.

MAC cho biết hồ sơ về “hoạt động bất hợp pháp” cũng đã được chuyển cho các công tố viên để điều tra sau khi một công ty địa phương bị cáo buộc tham gia các hoạt động kinh doanh tại Đài Loan thay mặt cho ByteDance, công ty mẹ của TikTok tại Trung Quốc.

“Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã sử dụng TikTok và các video ngắn khác để tiến hành các chiến dịch gây ảnh hưởng về nhận thức ở các quốc gia khác”, MAC cho biết trong một tuyên bố đưa ra vào cuối ngày 18.12.

“Cũng có nguy cơ cao thông tin cá nhân của người dùng bị thu thập cho chính phủ Trung Quốc”, tuyên bố nói thêm.

Theo luật của Đài Loan, các nền tảng truyền thông xã hội và internet của Trung Quốc đang bị cấm hoạt động kinh doanh tại hòn đảo này.

TikTok nỗ lực để đạt được thỏa thuận an ninh với chính phủ Mỹ

Báo Đài Loan Liberty Times ngày 19.12 đưa tin rằng công ty con đang bị điều tra được thành lập vào năm 2018 và đã đổi tên thành ByteDance Taiwan Ltd Co vào tháng 11.

Từ lâu, Đài Loan đã cảnh báo về việc đối mặt với các chiến dịch gián điệp và thông tin sai lệch khổng lồ của Trung Quốc đại lục. Những năm gần đây, Đài Loan đã tăng cường giám sát các doanh nghiệp Trung Quốc và áp đặt các quy tắc đầu tư đối với nhiều lĩnh vực quan trọng khác nhau, bao gồm cả ngành công nghiệp bán dẫn.

Không chỉ ở Đài Loan, TikTok ngày càng chịu nhiều áp lực, đặc biệt là tại Mỹ, về việc Trung Quốc có kiểm soát ứng dụng và liệu nó có gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia hay không.

Các thượng nghị sĩ Mỹ tuần trước đã bỏ phiếu nhất trí cấm cài đặt TikTok trên điện thoại của các nhân viên liên bang. Trong khi đó, TikTok phủ nhận ứng dụng này gây cơ bảo mật hay bị chính quyền Trung Quốc ảnh hưởng.

nguồn thanhnien.vn/the-gioi/kinh-te-the-gioi.rss

Check Also

gia-heo-hoi-ngay-1/4/2023:-2-mien-trung-–-nam-giam-nhe

Giá heo hơi ngày 1/4/2023: 2 miền Trung – Nam giảm nhẹ

Giá heo hơi tại miền Bắc Cụ thể, tại tỉnh Hưng Yên, Hà Nội, Tuyên …

Leave a Reply

%d bloggers like this: