Tin Nóng

Đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế

Tổng cục thuế mới đây có công văn đề nghị các ngân hàng cung cấp thông tin về tài khoản của người nộp thuế.

Sau khi triển khai thử nghiệm cung cấp thông tin về tài khoản thanh toán của người nộp thuế với 5 ngân hàng thương mại gồm BIDV, Vietinbank, Vietcombank, MB và Agribank, Tổng cục thuế đề nghị ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (gọi tắt là NHTM) cung cấp các thông tin người nộp thuế theo Nghị định 126/2020.

Đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế - ảnh 1

Ngân hàng sẽ cung cấp thông tin tài khoản thanh toán của khách hàng cho cơ quan thuế

tx

Thông tin mà NHTM cung cấp cho cơ quan thuế bao gồm tên chủ tài khoản, số hiệu tài khoản, ngày mở (ngày bắt đầu hoạt động), ngày đóng tài khoản qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế. Cơ quan thuế thực hiện bảo mật trong truyền nhận, khai thác, lưu trữ thông tin tài khoản của người nộp thuế.

n

Tổng cục thuế cung cấp mã số thuế của người nộp thuế cho NHTM. Tài khoản thanh toán của khách hàng có thông tin mã số thuế thì NHTM thực hiện đối chiếu và cung cấp thông tin tài khoản thanh toán theo mã số thuế. Trường hợp không có mã số thuế, NHTM thực hiện đối chiếu với số, loại giấy tờ do Tổng cục thuế cung cấp theo mã số thuế của người nộp thuế. NHTM có trách nhiệm bảo mật và chỉ sử dụng thông tin do Tổng cục thuế cung cấp để phục vụ việc trao đổi thông tin với Tổng cục thuế.

Chậm nhất trong thời gian 90 ngày, NHTM lập và gửi danh sách tài khoản thanh toán của người nộp thuế lần đầu đến Tổng cục thuế, bao gồm toàn bộ các tài khoản thanh toán của người nộp thuế còn hiệu lực của tháng liền kề tháng cung cấp thông tin. Định kỳ hàng tháng (chậm nhất ngày 10 của tháng kế tiếp), NHTM cung cấp thông tin số hiệu tài khoản phát sinh mới trong kỳ và các tài khoản có ngày đóng trong kỳ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du lịch bùng nổ, kinh tế lấy đà phục hồi

Du lịch bùng nổ, kinh tế lấy đà phục hồi

Dồn dập tin tức, hình ảnh những điểm du lịch trên cả nước ken đặc người liên tục được thông tin trong suốt cả tuần trước và trong lễ 30.4 – 1.5. Du lịch Việt Nam đã hồi sinh, không còn chút dấu vết của “những đêm dài Covid”.

Tăng tốc dự án sân bay Long Thành

Tăng tốc dự án sân bay Long Thành

Để kịp tiến độ dự án sân bay Long Thành theo đúng mục tiêu đề ra, trong đợt nghỉ lễ 30.4 – 1.5 này, các đơn vị thi công vẫn không ngừng làm việc.

Chiêm ngưỡng cầu dây văng 3.000 tỉ nối trung tâm TP.HCM với Thủ Thiêm

Chiêm ngưỡng cầu dây văng 3.000 tỉ nối trung tâm TP.HCM với Thủ Thiêm

Từ 15 giờ chiều nay (28.4), người dân TP.HCM đã được lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 – cây cầu dây văng bắc qua sông Sài Gòn nối quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Kỳ vọng 'siêu sân bay'

Kỳ vọng ‘siêu sân bay’

“Siêu sân bay” Long Thành không chỉ thay thế vai trò, vị trí của Tân Sơn Nhất hiện nay, mà còn kỳ vọng sẽ cạnh tranh với Changi (Singapore) hay Suvarnabhumi (Thái Lan)… trong tương lai.

Công viên Kim Quy sẽ là công viên mở

Công viên Kim Quy sẽ là công viên mở

Đó là tiết lộ của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group Đặng Minh Trường trong cuộc trò chuyện với Thanh Niên liên quan Công viên Kim Quy (H.Đông Anh, Hà Nội), được kỳ vọng khi hoàn thành sẽ trở thành một biểu tượng mới của thủ đô.

Ngành du lịch TP.HCM 'bỏ túi' hơn 1.600 tỉ đồng trong 4 ngày nghỉ lễ

Ngành du lịch TP.HCM ‘bỏ túi’ hơn 1.600 tỉ đồng trong 4 ngày nghỉ lễ

TP.HCM đón khoảng 200.000 lượt khách du lịch trong 4 ngày nghỉ lễ 30.4 – 1.5 vừa qua.

Rạch Giá sắp có trường phi công hiện đại đầu tiên của Việt Nam

Rạch Giá sắp có trường phi công hiện đại đầu tiên của Việt Nam

Trường Phi công Bay Việt vừa ký hợp đồng với Cảng Hàng không Rạch Giá và Công ty Cổ phần cho thuê máy bay Việt Nam (VALC) nhằm mở trường bay tại Rạch Giá.

Tủ gỗ Việt Nam bị Mỹ điều tra chống lẩn tránh thuế bán phá giá

Tủ gỗ Việt Nam bị Mỹ điều tra chống lẩn tránh thuế bán phá giá

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) vừa có công văn gửi Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cảnh báo về việc Mỹ bắt đầu tiến hành điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam. 

Khách quốc tế tấp nập tới Việt Nam

Khách quốc tế tấp nập tới Việt Nam

Sau liên tiếp 3 mùa lễ, du lịch nội địa mạnh mẽ phục hồi, thị trường khách quốc tế cũng đang đón nhận những tín hiệu tích cực.

Sunny World hợp tác chiến lược với những doanh nghiệp lớn đến từ Nhật Bản

Sunny World hợp tác chiến lược với những doanh nghiệp lớn đến từ Nhật Bản

Ngày 2.5, Tập đoàn đầu tư Sunny World đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác lớn gồm Tập đoàn xây dựng lớn Daiwa House Group và Công ty Medi Hub của Nhật Bản.

Kết nối nguồn lực công - tư để hệ thống y tế cộng đồng vững mạnh

Kết nối nguồn lực công – tư để hệ thống y tế cộng đồng vững mạnh

Hai năm sau đại dịch Covid-19, hệ thống y tế cộng đồng tại Việt Nam đã chứng minh vai trò quan trọng trong cung cấp biện pháp dịch tễ, chăm sóc, tiêm ngừa cho người dân…

Thị trường nội địa tiếp tục là trụ đỡ cho du lịch

Thị trường nội địa tiếp tục là trụ đỡ cho du lịch

Du lịch nước ngoài còn nhiều rào cản, gia đình anh Ngọc Tâm (ngụ Q.7, TP.HCM) quyết định thực hiện một chuyến “phượt” ven các tỉnh miền Trung từ Quy Nhơn đến Đà Nẵng.

Nguồn: thanhnien.vn

Check Also

khanh-thanh-tuyen-duong-hon-22-ty-dong-duoc-du-an-vnsat-tai-tro

Khánh thành tuyến đường hơn 22 tỷ đồng được Dự án VnSAT tài trợ

Tuyến đường giao thông nội đồng có chiều dài gần 8km được Dự án VnSAT …

Leave a Reply

%d bloggers like this: